DU HỌC THẠC SĨ ANH QUỐC CÓ ĐẮT NHƯ BẠN NGHĨ?

Thứ Fri,
02/09/2022
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

 

 

Hiện nay, với sự cạnh tranh gay gắt của thị trường việc làm, khi các nhà tuyển dụng có xu hướng đòi hỏi cao hơn ở ứng viên cả về trình độ lẫn kỹ năng, đã làm cho nhiều sinh viên Việt Nam chọn cho mình con đường du học, nhất là học Thạc sĩ. Bởi thứ nhất, học Thạc sĩ sau khi hoàn thành chương trình Cử nhân sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng đã học được ở bậc Đại học, có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu hơn lĩnh vực mà mình đang theo đuổi. Thứ hai, với những ai đã và đang đi làm thì học Thạc sĩ chính là lựa chọn hàng đầu giúp mở rộng đường sự nghiệp.

Vậy thì sinh viên nên lựa chọn du học Thạc sĩ tại đất nước nào là phù hợp nhất? Anh, Úc, Mỹ, Canada hay New Zealand đều là những nước có nền giáo dục tiên tiến bậc nhất Thế giới, tuy nhiên, Anh hiện nay đang là đất nước được rất nhiều du học sinh không chỉ Việt Nam mà cả quốc tế quyết định theo học. Nhắc đến Anh, không ít sinh viên Việt Nam không khỏi “rùng mình” vì chi phí đắt đỏ. Trong bài viết này, SG Education Vietnam sẽ phân tích để bạn thấy rằng: du học Thạc sĩ Anh Quốc không hề đắt đỏ như bạn nghĩ!

 

1. Tiết kiệm thời gian và chi phí 

Ở các quốc gia như: Mỹ, Úc, Canada,… thì học khóa Thạc sĩ sẽ mất khoảng thời gian từ 1.5-2 năm, nhưng ở Anh sẽ ngắn hơn, chỉ mất 1 năm. Đây là lợi thế nổi bật nhất, tuy tiết kiệm được nhiều thời gian nhưng chất lượng lại vẫn được đảm bảo.

Điều này đồng nghĩa bạn sẽ được đi làm sớm hơn, được tiếp xúc, hòa nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp sớm hơn các bạn cùng trang lứa. Hơn nữa, Anh là một quốc gia có chi phí sinh hoạt và học tập đắt đỏ hàng đầu châu Âu nên chương trình học ngắn gói gọn trong vòng 1 năm sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền bạc so với du học Thạc sĩ ở các nước khác.

2. Không yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Một số trường tại Anh không quan tâm đến yếu tố bạn đã có kinh nghiệm làm việc hay chưa khi xét hồ sơ cho những ứng viên đăng ký khóa học Thạc sĩ. Trong khi đó, thông thường tại các quốc gia khác muốn theo học chương trình này thì bắt buộc bạn cần phải có 1-2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế.

Nhiều khóa học tại các trường của Anh như: Đại học Yorl St John hay Đại học Central Lancashire không cần xét yếu tố này. Điều đó có nghĩa là bạn có thể học Thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam, rút ngắn thời gian chờ đợi để không bỏ lỡ cơ hội du học vào thời điểm thuận lợi nhất cho mình.

3. Được đi làm thêm

Nếu sắp xếp được thời gian phù hợp thì bạn hoàn toàn có thể xin được việc làm thêm trong suốt quá trình học Thạc sỹ tại Anh. Theo luật thì sinh viên quốc tế du học sẽ được đi làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần.

Đi làm thêm không những giúp bạn kiếm được thêm thu nhập mà còn là cơ hội để học hỏi kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ. Ngoài ra, một số khoá Thạc sĩ cho phép sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học chính sẽ được nhà trường giới thiệu thực tập tại một số công ty và được trả lương trong quá trình làm việc.

4. Điểm IELTS linh hoạt

Nếu IETLS bạn chưa được 6.0 trở lên thì cánh cửa Thạc sĩ vẫn chưa hoàn toàn khép lại. Bạn hoàn toàn có thể du học Anh với điểm IELTS chỉ từ 5.0 qua chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master). Những khoá này thường kéo dài từ 1-2 tháng, giúp người học cải thiện trình độ ngoại ngữ, một số kiến thức nền tảng trước khi bước vào chương trình Thạc sĩ chính thức.

5. Thực tập hưởng lương

Không những bạn được hưởng một môi trường học tập chất lượng nhất nhì thế giới, mà bạn còn được tham gia thực tập tại những công ty và tập đoàn lớn tại Anh Quốc và được nhận lương. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn vừa được tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế chuyên nghiệp lại có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống. Hơn tất cả, cơ hội tìm kiếm một công việc tốt lương cao sau tốt nghiệp sẽ rộng mở hơn không chỉ tại Anh Quốc mà còn nhiều quốc gia phát triển khác như Mỹ, Canada, Úc, Nhật,…

Ngoài những lợi ích vô cùng tuyệt vời trên, bạn còn có cơ hội nhận được học bổng 30% của Anglia Ruskin University kỳ tháng 1 năm 2023, học phí chỉ còn 285 triệu để theo học bậc Thạc sĩ tại Anh Quốc.

Nếu bạn có hứng thú với chương trình này thì hãy đừng ngân ngại liên hệ với đội ngũ tư vấn của SG Education Vietnam nhé!

__________________________

SG EDUCATION VIETNAM - NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP

Hà Nội: Tầng 3 - sảnh Thương Mại, Toà B, Việt Đức Complex, 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội ( ngõ 187 Nguyễn Tuân)

Hotline: 0868 000 628

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: