Vương quốc Anh và Bắc Ireland

Anh Quốc nằm trong Top 3 quốc gia được du học sinh Việt Nam lựa chọn du học nhiều nhất. Lý do gì đã thu hút gần 12.000 du học sinh Việt Nam quyết định chọn nền giáo dục tại Anh Quốc?

Vương quốc Anh gồm nước Anh, Bắc Ireland, xứ Wales và Scotland. Nơi đây có nền văn hóa đồ sộ cùng lịch sử phong phú. Hiện nay, Anh Quốc đã trở thành một trong những cường quốc hàng đầu thế giới với nền kinh tế phát triển cùng nền giáo dục tiên tiến.

Trong bản đồ thế giới về giáo dục, Vương quốc Anh đã vững chắc chiếm giữ một trong những vị trí hàng đầu bởi chất lượng giáo dục tuyệt vời. Ba trong số 10 trường đại học danh tiếng thế giới là trường Oxford, Cambridge và Imperial College London tọa lạc ngay tại xứ sở sương mù này. Vô vàn những nhà khoa học, nhà văn, doanh nhân thành đạt đã được học tập trong nền giáo dục Anh Quốc như Issac Newton, Stephen Hawking, J.K.Rowling,...

Khung chương trình đào tạo của Vương quốc Anh mà các du học sinh có thể tham khảo:

Du học Anh Quốc có một số lợi thế thu hút rất đông du học sinh Việt Nam. Dưới đây là 4  lý do du học Anh Quốc là ước mơ của rất nhiều du học sinh Việt.

Ngành học hấp dẫn, hứa hẹn

Các ngành học ở Anh Quốc đa dạng không kém gì tại các quốc gia khác, đáp ứng được hầu như mọi nhu cầu về ngành đào tạo của du học sinh. Ở đây cũng đào tạo những ngành nghề đầy hứa hẹn và đang được ưa thích hiện nay như: lĩnh vực kinh tế kinh doanh; công nghệ và kỹ thuật; nghệ thuật và thiết kế; khoa học xã hội; y học;...

Thời gian học ngắn

Một trong những điểm nổi bật nhất khi du học Anh Quốc là thời gian học tập được rút ngắn hơn so với du học tại các quốc gia khác. Du học sinh có thể kết thúc chương trình đào tạo cử nhân đại học trong 3 năm hay nhận bằng thạc sĩ chỉ sau 1 năm học. Khung chương trình đào tạo khoa học giúp thời gian học tập của du học sinh ngắn lại mà vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo. Qua đó mà du học sinh có thể giảm bớt học phí cùng thời gian học tập.

Chất lượng đào tạo hàng đầu

Nền giáo dục của Vương quốc Anh luôn nằm trong Top thế giới. Chất lượng đào tạo tại các ngôi trường ở đây luôn được công nhận và bằng tốt nghiệp Anh Quốc luôn nhận được đánh giá cao từ nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam. Khung chương trình đào tạo của Vương quốc Anh đã trở thành tiêu chuẩn cho nhiều nền giáo dục trên thế giới. Việc có cơ hội học tập trực tiếp tại đây là cơ hội tuyệt vời để tiếp thu một trong những nền giáo dục hàng đầu.

Môi trường sinh hoạt tốt

Không chỉ tiêu chuẩn cuộc sống ở Anh Quốc cao hơn tại các nước đang phát triển mà đây cũng là môi trường hoàn hảo cho việc tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Du học sinh có rất nhiều cơ hội để kết bạn với các học sinh từ nhiều quốc gia, cũng như tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, phát triển bản thân mình. Thời gian du học có thể giúp du học sinh tăng cường vốn tiếng Anh, mở rộng mối quan hệ và học thêm nhiều kỹ năng mới.

Công việc làm thêm

Khi đặt chân tới Anh Quốc, chắc hẳn rất nhiều bạn du học sinh mong muốn tìm kiếm được thu nhập thêm cho sinh hoạt. Dưới đây là một số điều du học sinh nên biết trước khi tìm kiếm công việc làm thêm tại Anh Quốc.

 

Yếu tố cần quan tâm

 

Nội dung chi tiết

Tuổi

 

Nhỏ hơn 18 tuổi

 

Từ 18 tuổi trở lên

Thời gian làm việc

 

10h/tuần

 

- Trong thời gian học: 20h/tuần

- Thời gian nghỉ lễ: 40h/tuần

Công việc phổ biến

Trong trường: thủ thư, làm việc tại các cửa hàng thuộc phạm vi quản lý của trường,...

Trong và ngoài trường: dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Kiều, bồi bàn, làm móng, dịch thuật,...

Mức lương trung bình

 

4-8 £/giờ

Nguồn tìm kiếm việc

https://www.studentjob.co.uk/part-time-job

https://www.indeed.co.uk/Part-Time-jobs

popup

Số lượng:

Tổng tiền: