Singapore


Trong xu thế du học bây giờ, rất nhiều du học sinh Việt Nam đã lựa chọn Singapore làm điểm đến du học lý tưởng. Ở đây, nhiều người đã tìm được con đường dẫn tới sự nghiệp thành công của mình.
Singapore hay còn gọi là nước Cộng hòa Singapore, là một quốc đảo tại Đông Nam Á. Singapore không có nhiều tài nguyên và phải nhập khẩu phần lớn nguyên liệu từ nước ngoài. Tuy nhiên, Singapore đã vươn lên trở thành một quốc gia có nền kinh tế phát triển vượt bậc với nhiều thành tựu về khoa học, xã hội, môi trường,… Với diện tích 710 km2  và dân số 5.7 triệu người, Singapore có một chính sách tương đối cởi mở với dân nhập cư và người lao động nước ngoài với tỉ lệ dân số là người nước ngoài cao thứ 6 trên thế giới. 

Khung chương trình đào tạo Singapore


Mầm non: 3 năm, từ 3-6 tuổi
Tiểu học: 6 năm, lớp 1-4: chương trình cơ sở; lớp 5-6: chương trình định hướng
Trung học cơ sở: 4-5 năm
+ Hệ đặc biệt và hệ cấp tốc: chuẩn bị cho học sinh thi lấy bằng GCE “O” và GCE “N”
+ Hệ bình thường: học chương trình văn hóa hay chuyên ngành kĩ thuật, chuẩn bị cho học sinh thi lấy bằng GCE “N”
Trung học/ Dự bị Đại học: 2-3 năm, cần có bằng GCE “O” để theo học. Học sinh được chuẩn bị để thi bằng GCE- A
Cao Đẳng
Viện Giáo dục Kỹ thuật (ITE)
Đại học
+ Đại học quốc gia: 4 trường (NUS, NTU, SMU, SUTD)
+ Đại học quốc tế: Nhiều trường Đại học danh giá trên thế giới đặt cơ sở tại Singapore, khung chương trình theo hệ thống giáo dục nước ngoài
Trường tư thục (PEI): 300 trường, có cơ hội được nhận bằng quốc tế

Lý do lựa chọn du học tại Singapore

Quốc gia đáng sống

Singapore được mệnh danh là một trong những nơi sạch nhất thế giới với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, thu nhập bình quân đầu người đứng Top 5 thế giới. Singapore cũng được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất bởi sự ổn định trong chính trị cùng luật pháp nghiêm minh, đảm bảo an toàn xã hội. 

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới có tới 3 ngôi trường của Singapore. Những sinh viên tốt nghiệp trường được đánh giá cao bởi nhiều quốc gia trên thế giới và được săn đón bởi những nhà tuyển dụng.

Châu Á và cơ hội được học tập theo chuẩn khung đào tạo ở nhiều quốc gia trên thế giới

Singapore nằm tương đối gần Việt Nam, rất thuận lợi cho việc di chuyển giữa 2 quốc gia. Singapore xây dựng hệ thống giáo dục dựa trên sự kế thừa từ các hệ thống giáo dục tiên tiến khác như Úc, Anh, du học sinh có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội nhận bằng tốt nghiệp của Anh, Úc, Mỹ với chi phí tiết kiệm hơn.

Cơ hội tốt nghiệp đại học sớm từ 18 tuổi

Chương trình giáo dục của Singapore cho phép du học sinh lấy bằng đại học năm 18 tuổi với điều kiện theo học khóa dự bị trước đó. Để nắm bắt cơ hội hoàn thành bậc cử nhân từ sớm tại Singapore, nơi có nền giáo dục phát triển hàng đầu, hãy liên hệ để nhận được tư vấn chuyên sâu từ đội ngũ tư vấn du học của SG Education Việt Nam.

Công việc làm thêm

Singapore có quy định rất nghiêm ngặt về việc làm thêm của du học sinh. Du học sinh không được phép đi làm thêm ngoài đợt nghỉ hè trên trường. Thay vào đó, chính phủ Singapore cung cấp nhiều học bổng cho du học sinh, tránh tình trạng các em dành quá nhiều thời gian làm thêm, giảm chất lượng học tập.

Yếu tố cần quan tâm

Nội dung chi tiết

Tuổi

Từ 14 tuổi trở lên

Từ 16 tuổi trở lên

Yêu cầu

Học tại một số trường nhất định theo quy định

Sinh viên cao đẳng, đại học tại một số trường nhất định

Thời gian làm việc

Kì nghỉ hè, 16h/tuần

Mức lương trung bình

700 SGD/kỳ học

popup

Số lượng:

Tổng tiền: