Canada

1. Giới thiệu chung

Canada là quốc gia lớn thứ ba cùng hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với Mĩ, Vương quốc Anh và các điểm đến hàng đầu khác. Chất lượng học sinh ở đây được đánh giá cao so với các nước trong tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế. Trong các cuộc thi toán và khoa học quốc tế, học sinh Canada luôn đạt kết quả cao. Đó chính là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của Canada. Bên cạnh đó, Canada là đất nước song ngữ với 2 ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Pháp. Vì vậy, Canada rất phù hợp cho những du học sinh muốn đi học ngành tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Đặc biệt, từ ngày 15/03/2018, lãnh sự quán Canada áp dụng chương trình SDS – du học không cần chứng minh tài chính cho học sinh/sinh viên Việt Nam. Thông qua chương trình, các bạn học sinh sẽ được rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ (từ 60 ngày xuống 45 ngày) và khả năng đậu Visa cao.

2. Khung chương trình

3.Lý do nên du học Canada

Môi trường sống tốt nhất Thế giới

Theo Liên hiệp và Economist Intelligence Unit, Canada được xếp hạng nhất trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đạt được điểm cao về lĩnh vực giáo dục, tuổi thọ cao và tỷ lệ phạm tội thấp.
Người dân Canada rất tự hào về môi trường thiên nhiên của nước mình. Một số công viên quốc gia tại đây đã được UNECO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Canada cũng là đất nước phong phú về địa lý với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như: bờ biển British Columbia, dãy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bao la của vùng bình nguyên, xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích ở Great Lakes và St.Lawrence, cùng với những ngọn đồi nhấp nhô và bờ biển thơ mộng vùng Đại Tây Dương.

Chất lượng giáo dục 

Canada sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với Mĩ, Vương quốc Anh và các điểm đến hàng đầu khác. Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education, có 4 đại diện đến từ Canada là Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster. Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học McMaster Canada cũng có tên trong bảng xếp hạng của QS cùng với Đại học Montreal và Đại học Alberta. Trong cả hai “bảng vàng”, Đại học Toronto đều lọt vào top 20.

Tất cả các chương trình học thuật đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng. Các cơ quan của chính phủ như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of Universities and Colleges of Canada  - AUCC) có trách nhiệm đảm bảo các trường đại học vẫn đang cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất.

Cơ hội việc làm và định cư

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại làm việc đến 3 năm. Ngoài ra, cơ hội định cư cũng rất cao với những điều kiện như: sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Canada giỏi tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, giỏi tay nghề sẽ được xem xét để ở lại. Những chương trình trên cho thấy quốc gia mang biểu tượng lá phong đỏ đang mở cửa chào đón thêm dân cư vào đất nước mình.
 

Việc làm thêm

 

Yếu tố cần quan tâm

Nội dung chi tiết

Độ tuổi

18 tuổi

                                           

Thời gian làm việc

            Trong thời gian học: 20h/tuần

            Nghỉ giữa khóa học hoặc các kỳ nghỉ lễ: không giới hạn thời gian làm việc

 

 

Công việc phổ biến

Các công việc trong khuôn viên trường

 • Thủ thư
 • Trợ giảng
 • Bán hàng trong canteen….

Các công việc ngoài khuôn viên trường

 • Bồi bàn
 • Làm ở nông trại
 • Làm nail
 • Dắt chó đi dạo…

 

Mức lương trung bình

 

10.50 – 13 CAD/giờ

 

 

 

Lưu ý

            Du học sinh cần phải có đủ những điều kiện sau:

 • Có giấy phép du học còn hiệu lực
 • Đang trong quá trình học tập
 • Đăng kí các chương trình học có trao bằng cấp, chứng chỉ và kéo dài ít nhất 6 tháng
 • Có Số bảo hiểm xã hội (SIN)

 

 

Nguồn tìm kiếm việc

popup

Số lượng:

Tổng tiền: