Úc (Australia)

Úc là một quốc gia thân thiện với học sinh từ các nước khác nhau tới Úc học tập, nhất là với du học sinh Việt Nam. Du học sinh Việt Nam đạt khoảng 22000 người, nằm trong Top 5 tổng số du học sinh ở Úc. Vậy điều gì đã thu hút số lượng đông đảo du học sinh Việt tin tưởng và lựa chọn Úc là bước nhảy vọt trong con đường học tập của mình?
Úc nằm trọn trong tại châu Úc- lục địa nhỏ nhất thế giới, được bao quanh ở Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Do địa thế đặc biệt mà Úc có thiên nhiên cùng khí hậu và cảnh quan vô cùng phong phú. Phía Bắc của Úc sơ hữu khí hậu nhiệt đới khô trong khi khí hậu về phía Nam là ôn đới.  Nước Úc có 4 mùa nhưng thời gian các mùa lại khác với Việt Nam: mùa xuân: tháng 9 – tháng 11; mùa hè: từ tháng 12 – tháng 2; mùa thu: từ tháng 3 – tháng 5; mùa đông: tháng 6 – tháng 8.

Khung chương trình đào tạo của Úc

Giáo dục ở Úc hướng tới thực tiễn, khuyến khích học sinh phát triển tư duy độc lập, sáng tạo và rèn luyện tư duy phản biện. Tại đây, học sinh sẽ được học tập trong môi trường năng động và chủ động, yêu cầu tham gia đóng góp, thảo luận trong giờ học thay vì chỉ học lý thuyết thụ động trên lớp.

1. Khóa học tiếng Anh chuyên sâu (English Language Intensive Courses for Oversea Students-ELICOS)

Đây là một trong những khóa học vô cùng hữu ích với một số du học sinh khi mới chân ướt chân ráo du học sang Úc. ELICOS sẽ giúp du học sinh phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh, phục vụ cho mục đích học tập các lĩnh vực chuyên sâu bằng ngôn ngữ tiếng Anh. 

2. Giáo dục và đào tạo nghề (Australia's Vocational Education and Training-VET)

Chương trình đào tạo nghề của Úc hướng tới những sinh viên có mong muốn trải nghiệm thực tế, trao dồi kỹ năng thực hành công việc và tìm kiếm một con đường mới thay thế cho đại học. Một số ngành VET mà du học sinh thường lựa chọn là: Truyền thông và công nghệ thông tin, Thiết kế và nghệ thuật, Kinh doanh và Quản lý, Dịch vụ cộng đồng và chăm sóc sức khỏe, Quản lý đất đai, nông nghiệp, thủy sản và lâm nghiệp, Thể thao & giải trí, Kỹ thuật & xây dựng, Khách sạn và du lịch.

3. Đại học Úc

Hiên tại có 43 trường đại học ở Úc và rất nhiều trong số đó tiếp nhận du học sinh quốc tế. Một số trường đại học có những chính sách có lợi đối với du học sinh với nhiều chương trình trao đổi sinh viên cùng giảng viên trên toàn thế giới, các chương trình học bổng,...  
Các trường Đại học Úc đang đào tạo các bằng cấp: Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Lý do nên lựa chọn Úc là điểm đến du học của bạn

Môi trường đa văn hóa

Nền giáo dục của Úc thu hút rất nhiều du học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau nên du học sinh Việt Nam có cơ hội tiếp xúc với không chỉ dân bản địa mà còn nhiều nền văn hóa khác.

Cơ hội nghề nghiệp và định cư cao

Các chính sách về việc làm và định cư của Úc khá cởi mở so với một số các nước phát triển khác. Rào cản trong việc tìm kiếm việc làm cùng xin nhập cư ở Úc không nhiều nên đây là cơ hội vàng đối với những du học sinh có nguyện vọng sinh sống và làm việc tại đây.

Chương trình đào tạo và bằng cấp chất lượng

Nền giáo dục Úc được đánh giá là thuộc Top 10 nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc đáp ứng được ngay cả những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất và chất lượng đầu ra luôn được đảm bảo.

Công việc làm thêm

Bên ngoài việc học tập, du học sinh cũng thường tìm kiếm công việc làm thêm, kiếm thêm thu nhập. Trước khi làm thêm tại Úc, du học sinh nên tìm hiểu thêm về một số lưu ý sau:
 

Yếu tố cần quan tâm

Nội dung chi tiết

Tuổi

 

Từ 18 tuổi trở lên

Thời gian làm việc

 

- Trong thời gian học: 40h/ 2 tuần

 

 

- Thời gian nghỉ lễ: 40h/tuần

Công việc phổ biến

 

Làm việc tại các cửa hàng, nhà hàng,...

Gia sư các môn, gia sư dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Kiều, bồi bàn, làm móng, dịch thuật,...

Mức lương trung bình

 

18-20 AUD/h (một số chỗ trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu, cần xem xét lại)

Lưu ý

 

- Cần có giấy phép lao động (working permit)

- Giỏi tiếng Anh có thể giúp du học sinh tìm được công việc tốt hơn

Nguồn tìm kiếm việc

 

www.gumtree.com.au 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: