Tổng quan du học Mỹ
 

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam luôn nằm trong Top 6 những nước có nhiều du học sinh tới Mỹ nhất. Trong số hơn 22.000 du học sinh, 68% học đại học, 15,6% theo các bậc học cao hơn, 9% chọn các chương trình hướng nghiệp OPT. Điều gì đã thu hút nhiều du học sinh Việt Nam tới Mỹ tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân như vậy?
Mỹ là một quốc gia rộng lớn với sự đa dạng về khí hậu, cảnh quan thiên nhiên cùng con người từ nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Tại đây, du học sinh sẽ choáng ngợp trước sự phong phú về văn hóa và có nhiều cơ hội phát triển bản thân tại vùng đất hứa này.
Nước Mỹ không chỉ nổi tiếng là một cường quốc về kinh tế, khoa học kĩ thuật mà còn nổi tiếng về cả nền giáo dục hàng đầu thế giới. Những trường đại học như MIT, Harvard, Standford hay Yale đều là những ngôi trường được đánh giá cao nhất toàn cầu, đào tạo ra hàng trăm những doanh nhân, nhà khoa học,... thành công trên nhiều lĩnh vực ngành nghề.  

Khung chương trình đào tạo của Mỹ

Lý do nên đi du học Mỹ

1. Nền kinh tế phát triển, cơ sở vật chất tốt

Trong rất nhiều năm, nước Mỹ nắm giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các quốc gia phát triển với nền kinh tế phát triển, đầy tiềm lực. Những tiêu chuẩn về đời sống ở đây cao hơn nhiều quốc gia đang phát triển khác. Những bước tiến về công nghệ, kinh tế, y tế,... đã khiến Mỹ trở thành điểm đến sinh sống lý tưởng của rất nhiều người.

2. Môi trường năng nổ, hướng ngoại

Người dân Mỹ với lối sống nhanh và năng động, du học sinh có nhiều cơ hội làm quen và bắt kịp với tiết tấu cuộc sống ở đây. Môi trường học tập, sinh hoạt ở Mỹ khiến du học sinh cởi mở, tích cực và chủ động hơn trong mọi mặt.

3. Cơ sở và chương trình đào tạo chất lượng

Nền giáo dục của Mỹ được rất nhiều nước công nhận bởi chất lượng đào tạo cao. Học sinh ở Mỹ được hỗ trợ cơ sở vật chất tốt cùng với những giáo viên chuyên môn cao, đảm bảo luôn được học tập tại môi trường tốt nhất.

4. Cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp

Mỹ là vùng đất hứa với vô vàn cơ hội để học tập và phát triển sự nghiệp. Hàng trăm công ty, doanh nghiệp lớn bắt nguồn từ Mỹ và dần dần mở rộng ra thế giới. Du học Mỹ là cánh cửa lớn dẫn tới những tương lai đầy hứa hẹn cho du học sinh.

5. Công việc làm thêm ở Mỹ

Đối với du học sinh, việc du học sang Mỹ là một cơ hội tốt để tìm kiếm công việc làm thêm, rèn luyện tính chủ động và độc lập trong tài chính của mình. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi du học sinh bắt tay vào tìm kiếm công việc làm thêm cho bản thân.
 

Yếu tố cần quan tâm

Nội dung chi tiết

Tuổi

 

Nhỏ hơn 21 tuổi

 

Từ 21 tuổi trở lên

Thời gian làm việc

 

20h/tuần

Công việc phổ biến

 

Trong trường: thủ thư, làm việc tại các cửa hàng thuộc phạm vi quản lý của trường,...

 

Trong và ngoài trường: giao báo, cắt cỏ, chùi bếp, dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Kiều, bồi bàn, dịch thuật,...

Mức lương trung bình

 

8-10$/h

Nguồn tìm kiếm việc

 

https://www.indeed.com/l-United-States-jobs.html

popup

Số lượng:

Tổng tiền: