Du học Úc: Những chứng chỉ tiếng Anh nào có thể thay thế cho IELTS

Thứ Bảy, 14/10/2023
Đăng bởi Nguyễn Thị Phương Hảo

Khi tình hình dịch bệnh vừa qua đã làm ảnh hưởng rất nhiều đến các kỳ thi IELTS khi không thể tổ chức cho các thí sinh dự thi trực tiếp. Chứng chỉ PTE và Duolingo đã nổi lên như là một cứu cánh kịp thời cho các bạn học sinh muốn đi du học Úc trong thời điểm này. Hai chứng chỉ này hiện nay cũng càng ngày phổ biến và được chấp thuận rộng rãi bởi nhiều hệ thống trường và các quốc gia trên toàn thế giới. Cùng SG Education tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng Anh này nhé!

PEARSON TEST OF ENGLISH – PTE

PTE là viết tắt của Pearson’s Test of English – một bài thi tiếng Anh trên máy tính được thực hiện nhằm đánh giá kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của những bạn có kế hoạch du học.

Chứng chỉ PTE Academic được chấp nhận bởi tất cả các trường đại học và cơ quan chuyên môn giống nhau – bao gồm hơn 3.000 tổ chức học thuật trên toàn thế giới – và bởi chính phủ Vương quốc Anh, Úc và New Zealand cho các mục đích thị thực và nhập cư.

PTE hiện tại có 3 kiểu bài thi, gồm:

  • PTE Academic (PTE học thuật)
  • PTE General (PTE tổng hợp)
  • PTE Young Learners (PTE dành cho trẻ em)

Đối với những bạn trẻ có kế hoạch du học và định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh thì nên thi chứng chỉ PTE Academic. Điểm PTE Academic hiện nay được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Singapore…. Thay vì thi chứng chỉ IELTS, TOEFL bạn có thể lựa chọn thi PTE A để xét hồ sơ xin du học.

Để đáp ứng với nhu cầu ngày càng tăng của thí sinh và chuyển mình theo tình hình trên thế giới, tập đoàn Pearson – chủ sở hữu của bài thi PTE Academic ngày càng đưa ra nhiều phương án cải tiến nhằm mang lại giải pháp nhanh chóng và thuận tiện nhất cho thí sinh.

DUOLINGO ENGLISH TEST

DUOLINGO là một bài kiếm tra đánh giá năng lực tiếng Anh mới mẻ và hiện đại dành cho tất cả học sinh quốc tế cũng như các tổ chức giáo dục. Đây là một bài kiểm tra có khả năng đánh giá năng lực tiếng Anh của một học sinh tương đương với các bài thi tiếng Anh khác như IELTS, TOEFL. 

Hiện nay các trường tại Canada, Mỹ, Ireland đã chấp nhận bài thi Duolingovà ngày càng được nhiều trường/ tổ chức giáo dục có uy tín chấp nhận thay thế cho bài thi truyền thống như IELTS/ TOEFL.

Điểm khác biệt nhất của Duolingo chính là thí sinh không bắt buộc phải đặt hẹn hay di chuyển đến địa điểm thi – chỉ cần ngồi nhà,với một chiếc máy tính được trang bị đầy đủ và bất kì ai cũng có thể tham gia bài thi.

Bên cạnh đó, bài thi tiếng Anh này chỉ kéo dài khoảng 60 phút và có thể ngắn hơn tùy vào tốc độ làm bài của mỗi người. Kết quả thi sẽ được gửi đến thí sinh trong vòng 2 đến 5 ngày (tùy vào số lượng thí sinh), và thí sinh có thể yêu cầu gửi kết quả đó tới bất kì tổ chức nào thí sinh đang mong muốn nhập học, không giới hạn số lượng.

 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: