Đại Học Sheffield Hallam University

Thứ Ba, 17/05/2022
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

TỔNG QUAN VỀ SHEFFIELD HALLAM UNIVERSITY

VỊ TRÍ ĐỊA LÝ

Trường tọa lạc tại Sheffield – thành phố lớn thứ 5, nằm tại miền trung Vương quốc Anh và đại học Sheffield Hallam nằm giữa trung tâm thành phố xanh nhất tại Châu Âu.

Thành phố Sheffield được bao trùm bởi không gian xanh từ hàng triệu cây xanh tại công viên Quốc gia Peak District và các vùng nông thôn truyền thống. Bên cạnh đó, nơi đây còn là địa điểm hội tụ của những trung tâm mua sắm lớn nhất tại châu Âu và các địa điểm về âm nhạc, nghệ thuật, thể thao, văn hóa…

Tính tại thời điểm năm 2021, số lượng sinh viên học tập tại Sheffield lên đến hơn 60.000 bạn, chính điều này sẽ tạo cơ hội để du học sinh quốc tế có thể kết bạn, mở rộng mối quan hệ và khám phá được nhiều nền văn hóa đa dạng.

 

LỊCH SỬ

Đại học Sheffield Hallam thành lập vào năm 1843 với tên gọi Sheffield City Polytechnic. Sau 149 năm hoạt động, đến năm 1992, Sheffield Hallam chính thức trở thành trường đại học lớn nhất tại UK.
 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường xây dựng hai khu học xá gồm có: City Campus và Collegiate Campus

Khu học xá City Campus nằm tại trung tâm thành phố Sheffield và chỉ mất một vài phút bạn đã có thể tới trạm xe bus và ga tàu.

Khu học xá Collegiate Campus nằm trên khu phố sinh viên Ecclesall, nơi hội tụ chuỗi quán bar, shop, nhà hàng tốt nhất và những khu công viên đầy nắng đã được cải tạo, sinh viên có thể dành thời gian tự học tại đây.

Sheffield Hallam liên tục cải thiện cơ sở vật chất như phòng học, thư viện (mở cửa 24h), thiết bị công nghệ, thiết bị cho chuyên ngành về y tế, kỹ thuật… để nâng cao trải nghiệm học tập của học sinh.

 

Trường liên tục cập nhật và phát triển vào các cơ sở vật chất sẽ phục vụ trong quá trình học tập của các bạn sinh viên. Trong 5 năm qua, trường đã đầu tư hơn 100 triệu bảng vào các cơ sở mới, bao gồm thư viện 24 giờ, khu vực học tập do chính sinh viên thiết kế và các thiết bị tương tự mà chúng ta sẽ tìm thấy ở nơi làm việc trong tương lai của mình - cho dù đó là nhà sản xuất máy bay hay bệnh viện .

Trong năm năm tới, trường dự định sẽ đầu tư 220 triệu bảng vào các cơ sở mới nữa. Trường sẽ phát triển các tòa nhà hoàn toàn mới cho Trường Kinh doanh Sheffield và Đại học Khoa học Xã hội và Nghệ thuật. Sheffield Hallam University cũng sẽ tạo ra không gian xanh và tân trang lại nhiều cơ sở hiện có của trường, bao gồm cả tòa nhà của Hội sinh viên. Sự phát triển sẽ củng cố vị trí của Hallam ở trung tâm của nền kinh tế và cảnh quan thành phố của Sheffield, sẽ mang đến những không gian hiện đại được thiết kế cho việc dạy và học linh hoạt hơn.

Đặc biệt, SHU có phòng thí nghiệm giảng dạy PlayStation lớn nhất thế giới, nơi mà các bạn sinh viên điện toán tạo ra các trò chơi trên bộ công cụ phát triển PlayStation 4. Sinh viên kỹ thuật sử dụng một trình mô phỏng chuyến bay để thông báo cho các thiết kế máy bay của họ. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên ngành Y được thực hành điều trị bệnh nhân ung thư trong phòng xạ trị ảo 3D.

Những trải nghiệm thực tế này giúp sinh viên được thực hành, nâng cao kỹ năng chuyên môn mà các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm kiếm.

 

THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA SHEFFIELD HALLAM UNIVERSITY

Trong nhiều năm liền Sheffield Hallam luôn giữ những thành tích và giải thưởng danh giá ở các lĩnh vực như Engineering, Hospitality Tourism Event Management…

Top 5 trường Đại học hiện đại ở Anh về nghiên cứu  (Research Excellence Framework 2014)

Hạng 9 về ngành  Engineering: materials (The Guardian University Guide 2020)

Hạng 11 về ngành Hospitality Tourism Event Management (The Guardian University Guide 2020)

95% sinh viên hài lòng về tư vấn và định hướng nghề nghiệp (Life@Sheffield Hallam Survey 2018)

Xếp thứ 28 trên 127 trường Đại học ở England về tỷ lệ hài lòng của sinh viên (National Student Survey 2019)

Xếp hạng bạc về chất giảng dạy xuất sắc theo Teaching Excellence Framework (TEF)

 

HỆ THỐNG ĐÀO TẠO

Trường có hơn 740 khóa học bậc đại học và sau đại học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Các chương trình được phân loại thành 3 nhóm chính gồm:

Nghệ thuật, thiết kế và truyền thông.

Kinh doanh, kinh tế, luật và khoa học xã hội.

Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (khối ngành STEM).

Nhà trường khai giảng các khóa học có thời lượng 3 kỳ vào đầu tháng 9 hàng năm, đối với khóa học có thời lượng 2 kỳ sẽ được khai giảng vào đầu tháng 1.

Bên cạnh đó, trường còn cung cấp bài kiểm tra tiếng Anh nội bộ thay thế cho IELTS. Sinh viên sẽ học tập 4 kỹ năng (Nghe, nói, đọc, viết) tại chính trung tâm University English Scheme của trường.

Đặc biệt, những ngành học thế mạnh của trường thu hút các bạn sinh viên nhiều nhất, gồm có:

  • Modern Languages and Linguistics
  • Education
  • Hospitality, event management & tourism
  • Fashion and Textiles
  • Building and town and country planning

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

Đối với bậc Đại học:

Hoàn thành chương trình Foundation

IELTS tối thiểu 6.0 và không band nào dưới 5.5

Đối với bậc Sau Đại học:

Tốt nghiệp Cử nhân

IELTS tối thiểu từ 6.0 không band nào dưới 5.5

 

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH:

Học phí: £1,550 cho 5 tuần, £3100 cho 10 tuần và £4650 cho 15 tuần

 

CHƯƠNG TRÌNH PATHWAY

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

 

KỲ NHẬP HỌC

Tháng 9, Tháng 1

 

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 13.995 GBP

Foundation: £10,560 for two terms or £12,680 for three terms

Cử nhân: 13,995 GBP/ năm

Placement year: 1200 GBP

Sau đại học: £14,460-£16,070

MBA: 16,605 GBP

 

HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

Transform Together Scholarships

Trị giá: 50% học phí

Vice Chancellor’s Award for South East Asia

Trị giá: £3,000

 

Thông tin về học bổng Transform Together Scholarships

 

Giá trị 50% học phí, áp dụng cho tất cả các khóa học bậc đại học và sau đại học (không gồm các khóa nghiên cứu)

Là sinh viên đóng học phí theo diện quốc tế hoặc diện các nước thuộc khối EU (trừ Vương quốc Anh)

Yêu cầu dành cho sinh viên sau đại học: tốt nghiệp đại học loại khá giỏi và đạt đủ điều kiện về khả năng Tiếng Anh.

Có thư mời nhập học cho một chương trình ở bậc đại học hoặc sau đại học tại Sheffield Hallam University. Nếu chưa đăng ký khóa học, vui lòng tham khảo thêm thông tin trên trang web của trường

Có khả năng chi trả cho khóa học của mình

Có khả năng đóng thêm bất kỳ khoản tiền phụ thu cho khóa học, ví dụ: các chuyến đi thực tế

 

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP

Theo The Destination of Leavers from Higher Education survey – DLHE cho thấy: “94% sinh viên bậc đại học của Sheffield Hallam University có việc làm hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp”.

Để làm được điều đó, Sheffield Hallam đã hợp tác với hơn 1.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước, đem đến hơn 25.000 việc làm mỗi năm cho sinh viên.

Nhiều khóa học của Sheffield Hallam giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết trong ngành hoặc lĩnh vực liên quan và được hiệp hội nghề nghiệp công nhận. Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên có thể được miễn tham gia thi nghề và được rút ngắn thời gian xét cấp chứng chỉ nghề.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: