Đại Học University of Southampton

Thứ Ba, 24/05/2022
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

 

GIỚI THIỆU TRƯỜNG ĐẠI HỌC SOUTHAMPTON UNIVERSITY

   Đại học Southampton là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Southampton, Anh Quốc có tiền thân là Học viện Hartley, được thành lập vào năm 1862 từ sự hỗ trợ của Henry Robinson Hartley (1777–1850). Southampton University là thành viên sáng lập của Nhóm Russell gồm các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu tại Vương quốc Anh, và được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới.

   Đại học Southampton hiện có khoảng 15.000 sinh viên đại học và 8000 sinh viên sau đại học, trở thành trường đại học lớn nhất theo học của sinh viên đại học ở khu vực Đông Nam. Hội Sinh viên Đại học Southampton, cung cấp hỗ trợ, đại diện và các hoạt động xã hội cho sinh viên, từ việc tham gia vào bốn phương tiện truyền thông của Liên minh, đến bất kỳ hội nào trong số 200 hội liên kết và 80 môn thể thao. Trường đại học sở hữu và vận hành một sân thể thao cho sinh viên sử dụng và cũng vận hành một trung tâm thể thao trong khuôn viên chính của trường.

   Trường có bảy cơ sở. Cơ sở chính nằm trong khu vực Highfield của Southampton và được bổ sung bởi bốn cơ sở khác trong thành phố: Cơ sở Avenue có Trường Nhân văn, Trung tâm Hải dương học Quốc gia có các khóa học về Khoa học Đại dương và Trái đất, Bệnh viện Đa khoa Southampton cung cấp các khóa học về Y khoa và Khoa học sức khỏe và Cơ sở Boldrewood đào tạo về kỹ thuật và công nghệ hàng hải và Lloyd's Register. Ngoài ra, trường còn điều hành Trường Nghệ thuật có trụ sở tại Winchester gần đó và một chi nhánh quốc tế tại Malaysia cung cấp các khóa học về Kỹ thuật. Mỗi campus đều được trang bị các thiết bị thư viện riêng.

 

VỊ TRÍ

   Southampton là thành phố lớn nhất ở hạt Hampshire bên bờ biển phía Nam của nước Anh. Vào thời kỳ Trung Cổ, Southampton là một cảng biển quan trọng của Anh để vận chuyển hàng hóa đi các quốc gia khác. Đến thế kỉ 18, nơi đây được xây dựng để trở thành một khu nghỉ mát thượng lưu. Tuy nhiên, khi chiến tranh thế giới thứ 2 xảy ra, nơi này bị tàn phá nặng nề. Ngày nay, khi đến Southampton, bạn sẽ được ngắm nhìn những công trình kiến trúc cổ, những bảo tàng, vườn hoa và cả những bãi biển đẹp bình yên. Nơi đây được biết tới trong lịch sử là “Cánh cổng tới thế giới” – Southampton vẫn giữ được vị trí cảng quốc tế nổi bật.
 


  

Thành phố Southampton cách London một giờ đi tàu hoặc đi bằng xe bus tuyến nhanh của Southampton.

   Số lượng cư dân tại thành phố Southampton dao động khoảng 221,000 người, trong đó có 40,000 sinh viên (chiếm 18%).

 

HIGHLIGHT
 

National rankings

 • #15 Complete (2022)
 • #17 Guardian (2022)
 • #15 Times / Sunday Times (2022)

 

Global rankings

 • #151-200 ARWU (2021)
 • #93 CWTS Leiden (2021)
 • #77 QS (2022)
 • #124 Time Higher Education (2022)

 

British Government assessment

Khung giảng dạy xuất sắc: Bạc

 

   Đại học Southampton thuộc top 15 đại học hàng đầu tại Anh, top 100 đại học hàng đầu thế giới.

   Southampton cũng là 1 trong 20 thành viên của Hiệp hội Russell Group (nhóm 20 trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Anh) với hơn 20 nhóm ngành xếp trong top 10, đặc biệt ngành Hóa, Cơ khí, Truyền thông, Y tế, Tài chính, Quản trị, Nghệ thuật luôn lọt trong top 5.

   Là thành viên của Hệ thống các viện nghiên cứu hàng đầu thế giới (Worldwide Universities Network) với những đóng góp nghiên cứu mang tính thực tiễn cao giúp thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp, các ngành công nghiệp và ảnh hưởng lớn đến nền

   Năm 2018, Southampton đã được trao giải Bạc bởi Hội đồng Khung về Giảng dạy Xuất sắc.

   Số 1 ở Vương quốc Anh về Kỹ thuật Xây dựng và Kỹ thuật Điện và Điện tử theo The Guardian năm 2020.

   Trong Khung nghiên cứu xuất sắc năm 2014 đánh giá kết quả nghiên cứu của 154 trường Đại học và Học viện của Anh, Southampton được xếp hạng thứ 18 về điểm trung bình (thứ 15 trong số các trường đại học thuộc nhóm Russell), thứ 11 về năng lực nghiên cứu (thứ 11 trong số các trường đại học thuộc nhóm Russell) và thứ 8 về cường độ nghiên cứu (thứ 7 giữa các trường Đại học thuộc Tập đoàn Russell).

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT

   Đại học Southampton có 5 khu học xá với vị trí thuận lợi, nằm ngay tại trung tâm thành phố Southampton và hai khu học xá khác tại Winchester và Malaysia.

 

Cơ sở Highfield

   Khu học xá Highfield sở hữu nhiều khu nhà hiện đại, những sự kiện âm nhạc sôi động, tiện nghi thể thao và giải trí thú vị. Học xá cung cấp cơ sở nghiên cứu tích hợp, đồng thời sinh viên và giảng viên ngành khoa học đời sống có thể làm việc cùng các nhà khoa học và kỹ sư từ khắp nơi trên thế giới ngay tại đây.

 

Cơ sở Avenue

   Cơ sở Avenue tọa lạc ở địa điểm có tầm nhìn ra công viên Southampton Common, là nơi giảng dạy các ngành nhân văn của đại học Southampton. Sinh viên có thể học tập trong thư viện của trường, nơi đây có các tài liệu ngành Nhân văn và bộ sưu tập 4000 bộ phim bằng nhiều ngôn ngữ trên khắp thế giới.

 

Cơ sở Waterfront

   Cơ sở Waterfront là nơi đặt trụ sở của Trung tâm Hải dương học Quốc gia Southampton (NOCS), một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới về khoa học biển và trái đất.

 

Cơ sở Boldrewood Innovation

   Cơ sở này gồm có trung tâm cải tiến, kinh tế, giáo dục của ngành kỹ thuật hàng hải và khoa học cơ khí. Công ty kỹ thuật xây dựng Lloyd’s Register cũng đặt trụ sở ngay trong khu học xá và hợp tác với ngành kỹ thuật hàng hải của trường đai học Southampton.

 

Bệnh viện đại học Southampton

   Sinh viên ngành y của đại học Southampton sẽ được học tập ngay tại Bệnh viện đại học Southampton. Ngoài những giảng đường, tiện nghi của trường bao gồm Trung tâm học liệu giải phẫu học với các phòng thí nghiệm mô học và thực hành, cùng khu vực Kỹ năng lâm sàng.

 

Cơ sở Winchester

   Cơ sở Winchester là khu học xá của trường Nghệ thuật “Winchester School of Art” (WSA) – là một trong những ngành học mà Southampton đào tạo. Sinh viên được hưởng những tiện nghi hiện đại như trung tâm dịch vụ sáng tạo (sở hữu máy in quy mô lớn, máy in flatbed và máy in tranh tường Mimaki).

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 

Các khoa của trường bao gồm:

 • Khoa Nghệ thuật và Nhân văn
 • Khoa Kỹ thuật và Vật lý học
 • Khoa Sức khỏe và Khoa học Đời sống
 • Khoa Y học
 • Khoa Khoa học xã hội

 

   Ngoài việc cung cấp chất lượng giáo dục xuất sắc, Đại học Southampton còn có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên rất tốt, từ việc giải quyết các nhu cầu về sinh hoạt như chỗ ở, ăn uống, thể thao, giải trí,… đến việc hỗ trợ tìm kiếm các công việc làm thêm cho sinh viên.

   Trường Đại học Southampton cũng nằm trong top 20 trường đại học tại Anh có sinh viên sau khi tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao nhất tại Anh.

   Trường Southampton đào tạo hơn 300 chương trình học đa dạng từ bậc cử nhân, sau đại học, nghiên cứu sau đại học và các khóa học trực tuyến. Với hơn 66 chuyên ngành/ lĩnh vực, sinh viên hoàn toàn có thể linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình đang theo đuổi.

 

CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO

   Với vai trò là thành viên của Nhóm Russell, Southampton đã minh chứng rõ ràng cho chất lượng giáo dục đại học của trường được các tổ chức, đơn vị chuyên sâu về học thuật và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới công nhận.

   Khi học tập tại đại học Southampton, sinh viên sẽ được giảng dạy và hướng dẫn bởi những học giả nổi tiếng, có chức vụ cao với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học được công nhận trên thế giới. Điều này tạo điều kiện thuận lợi, giúp các bạn sinh viên có cơ hội tiếp xúc với phương pháp nghiên cứu, học tập chất lượng nhất.

   Bên cạnh đó, trường có mối liên kết chặt chẽ với cộng đồng doanh nghiệp hàng đầu, nhằm đảm bảo chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tiễn của xã hội và đặc biệt, các nghiên cứu của trường giúp giải quyết những vấn đề quan trọng mà công ty đang đối mặt.

   Những doanh nghiệp hợp tác với trường đại học Southampton cung cấp thường xuyên các cơ hội thực tập, rất phù hợp để rèn luyện kỹ năng cho sinh viên tốt nghiệp, đồng thời nâng cao nguồn nhân lực triển vọng.

 

KỲ NHẬP HỌC

Tháng 9 hàng năm

 

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

 

Học phí: 17.560 GBP

 

 • International Foundation Year: £17,065/năm
 • Bậc Undergraduate: £17,560 - £21,580/năm
 • Bậc Postgraduate: £11,568 - £25,450/khóa

 

YÊU CẦU ĐẦU VÀO

 

Đối với International Foundation Year:

IELTS 5.5 không band nào dưới 5.5

Tốt nghiệp THPT GPA khá giỏi trở lên

 

Đối với bậc Undergraduate:

IELTS 6.5

Hoàn thành khóa Foundation tại trường

 

Đối với bậc Postgraduate:

Tốt nghiệp Đại học

IELTS 6.5 (có ngành yêu cầu cao hơn)

 

CHƯƠNG TRÌNH TIẾNG ANH: CÓ

Học phí:

 • Khóa 11 tuần: £4,290
 • Khóa 6 tuần: £2,370

Điều kiện đầu vào:  IELTS từ 5.0 trở lên

popup

Số lượng:

Tổng tiền: