TOP 3 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANH CÓ HỌC PHÍ RẺ NHẤT

Thứ Năm, 30/11/2023
Đăng bởi Nguyễn Thị Phương Hảo

Dù tài chính có hạn, bạn vẫn có thể theo đuổi giấc mơ du học tại xứ sở sương mù. Chọn lựa các trường đại học ở Anh với học phí hợp túi tiền là một chiến lược khôn ngoan. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu top 3 trường đại học Anh có học phí rẻ nhất, là sự lựa chọn hoàn hảo cho sinh viên quốc tế.

1. Trường công lập Chichester College

Chichester College – 1 trong top 3 trường đại học Anh có học phí rẻ nhất, là trường cao Đẳng công lập thành lập năm 1984, nằm ở thành phố ấm áp Chichester phía nam nước Anh, cách London 90’ đi tàu và 50km đến sân bay Gatwich. Điểm độc đáo của trường là có thể qua Pháp bằng phà tại bến Portsmouth. Với hơn 1.000 sinh viên quốc tế từ 99 quốc gia, trong đó có khoảng 45 học sinh Việt Nam, Chichester College tự hào với chất lượng giáo dục và dịch vụ sinh viên quốc tế, được vinh danh bởi Hội Đồng Anh và Nữ hoàng Anh.

top 3 trường đại học Anh có học phí rẻ nhất

Mặc dù là nằm trong top trường đại học Anh có học phí rẻ nhất, trường cung cấp đa dạng khoá học với trang thiết bị hiện đại như phòng lab, phòng máy tính, khu bếp, nhà hàng nấu ăn, salon và trung tâm đào tạo y tá. Các khóa học bao gồm A-Levels, GCSE, Dự bị Đại học, Dự bị Đại học Bath, Đại cương Đại học (HND), và khoá đào tạo nghề (BTEC).

top 3 trường đại học Anh có học phí rẻ nhất

Đặc biệt, Chichester College còn có các học bổng hấp dẫn với mức từ 10% đến 50% học phí, tùy thuộc vào GPA của học sinh. Thời gian nhập học linh hoạt vào tháng 1, tháng 4, và tháng 9 hàng năm.

Trường công lập Chichester College có học phí rất rẻ, chỉ £8,500/năm học. Đặc biệt, trường đang có ưu đãi học phí lên tới £2,250 cho mỗi học sinh (số lượng học bổng được quyết định dựa vào kết quả phỏng vấn và thành tích học tập của học sinh). Như vậy, học phí sau học bổng của Chichester College chỉ còn khoảng 190 triệu VNĐ/năm học. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn tài chính thấp mong muốn du học Anh. Đây chính là lý do Chichester College nằm trong top trường đại học Anh có học phí rẻ nhất.

Các Khóa Học Tại Chichester College:

1. A-Levels (dành cho học sinh hết lớp 10 hoặc 11 (trên 16 tuổi)):

Học sinh sẽ có cơ hội lựa chọn từ nhiều môn học khác nhau, mở ra đường vào các Đại học lớn với nhiều chuyên ngành đa dạng như Kinh doanh, Y, Dược, Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Xây dựng, Nông nghiệp, Truyền thông đại chúng, Kịch nghệ, Luật…

Yêu cầu: IELTS UKVI 5.5

2. Khóa Phổ Thông GCSE (1 năm):

Được thiết kế cho học sinh trên 16 tuổi, yêu cầu tiếng Anh tương đương IELTS UKVI 4.5.

3. Khoá Học Dự Bị Đại Học (1 năm):

Dành cho học sinh trên 17 tuổi với các chuyên ngành như Nghệ thuật, Kinh doanh, và Máy tính. Kết thúc khoá học, học sinh sẽ có cơ hội vào học tại các Đại học danh tiếng của Vương Quốc Anh.

Yêu cầu: IELTS UKVI 5.0

4. Khoá Học Dự Bị Trường Đại Học Bath:

Dành cho học sinh đã học xong lớp 11 và 12 ở Việt Nam. Học sinh hoàn thành khoá học sẽ được nhận vào năm 1 Đại học Bath.

Yêu cầu: IELTS UKVI 6.0 không có kỹ năng nào dưới 5.5

5. Khoá Học Đại Học Đại Cương (HND – 2 năm):

Dành cho học sinh đã tốt nghiệp PTTH, có thể đi làm hoặc học tiếp năm cuối để lấy bằng Cử nhân.

Yêu cầu: IELTS 6.0

6. Khoá Đào Tạo Nghề (BTEC):

Dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp lớp 12, với nhiều chuyên ngành như Nông nghiệp, Nghệ thuật và Thiết kế, Kinh doanh, Xây dựng, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Kỹ thuật, Quản trị Du lịch khách sạn, Nghệ thuật làm đẹp…

Yêu cầu: IELTS UKVI 5.5

7. Khoá Học Tiếng Anh:

Các khóa học tiếng Anh đa dạng, giúp sinh viên cải thiện khả năng tiếng Anh.

2. University of Cumbria

Đại học Cumbria, nơi nằm ở phía Tây Bắc, có lịch sử khá trẻ, được thành lập vào năm 2007. Đặc biệt, trường áp dụng chương trình Career Ahead, nơi sinh viên được hướng dẫn bởi các chuyên gia nghề nghiệp, giúp họ phát triển kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm. Đại học Cumbria là trường duy nhất ở Anh có khuôn viên nằm trong Công viên quốc gia, được UNESCO công nhận là Di sản toàn cầu.

Về mức học phí, sinh viên bậc cử nhân và thạc sĩ đều phải chi trả £13,575 (tương đương 387 triệu đồng) mỗi năm, là một trong những trường đại học Anh có học phí rẻ nhất.

3. Birmingham City University

Trường tọa lạc ở khu vực trung tâm và sầm uất của Birmingham. Đặc biệt, trường luôn tập trung vào sinh viên, mang đến những cơ hội tốt nhất để họ có thể đạt được sự thành công. Birmingham City University đã đầu tư hơn 340 triệu bảng Anh cho cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm kỹ thuật y sinh mới, một phòng mổ mô hình và các tiện nghi đồng bộ về phát thanh và truyền hình.

top 3 trường đại học Anh có học phí rẻ nhất

Mức học phí cho sinh viên cử nhân là £12,920 (tương đương 368 triệu đồng) mỗi năm, trong khi sinh viên thạc sĩ phải chi trả £16,510 (tương đương 471 triệu đồng) mỗi năm. Birmingham City University nằm trong danh sách các trường đại học Anh có học phí rẻ nhất.

Học bổng cũng là một phần quan trọng. Không chỉ nằm trong top trường đại học Anh có học phí rẻ, học bổng "Academic Achievement Recognition" còn có giá trị lên đến £2,000 và áp dụng cho hầu hết các ngành học ở cả hai cấp độ học vụ. Sinh viên cần đạt IELTS 6.0 (không có band nào dưới 5.5). Học bổng "Postgraduate Scholarships" có giá trị từ £500 - £2,000 và được áp dụng cho sinh viên đăng ký các khóa Cao học, với yêu cầu IELTS 6.0 (không có band nào dưới 5.5).

Tổng kết, việc lựa chọn một trường đại học với học phí phù hợp là một quyết định quan trọng đối với hành trình du học của bạn. Qua bài viết, chúng ta đã tìm hiểu về TOP 3 trường đại học ở Anh có học phí rẻ nhất, đó là University of Cumbria, Birmingham City University, và Chichester College. Với chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất hiện đại, và cơ hội học bổng hấp dẫn, các trường này đều là sự lựa chọn lý tưởng cho những người muốn trải nghiệm môi trường học tập quốc tế mà vẫn giữ được ổn định về tài chính.

Đừng ngần ngại liên hệ tư vấn với SG Education Vietnam để nhận được sự hỗ trợ chi tiết và chuyên nghiệp trong việc đăng ký học, xử lý hồ sơ, và tìm kiếm thông tin học bổng. SG Education Vietnam cam kết mang đến cho bạn những trải nghiệm du học tốt nhất, giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học Anh một cách thuận lợi và thành công. Hãy bắt đầu hành trình của bạn ngay hôm nay!

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: