TRƯỜNG ĐẠI HỌC ANGLIA RUSKIN UNIVERSITY

Thứ Năm, 14/04/2022
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

Khám phá Đại học Anglia Ruskin - nơi kết nối truyền thống và hiện đại tại trung tâm thành phố Cambridge. Với bề dày lịch sử hơn 160 năm, ARU là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế tìm kiếm sự học thuật, cơ hội nghề nghiệp và trải nghiệm văn hóa độc đáo tại Anh.

1. Tổng quan

Đại học Anglia Ruskin được thành lập vào năm 1858, tọa lạc tại trung tâm thành phố Cambridge, một thành phố cổ kính với những công trình đi cùng thăng trầm của lịch sử cùng những nét văn hóa vô cùng độc đáo và riêng biệt. Không chỉ vậy, Cambridge còn được đánh giá là một thành phố an toàn, sạch đẹp với rất nhiều địa điểm, nét nghệ thuật và khu giải trí thú vị đầy hấp dẫn sẽ đem đến cho sinh viên một cuộc sống sôi nổi đầy lý thú.

Khuôn viên hiện đại của ARU ngày nay được coi như “trái tim”giữa lòng thành phố Cambridge pha lẫn những nét lịch sử và văn hóa đặc trưng với 4 campus chính tại Cambridge, London, Chelmsford và Peterborough. Tuy nhiên hiện tại chỉ có 2 cơ sở tiếp nhận sinh viên quốc tế là Cambridge và Chelmsford. ARU hiện đào tạo hơn 250 khóa học thuộc các khoa: Arts, Humanities and Social Sciences; Business and Law; Health, Education, Medicine and Social Care; Science and Engineering.

Hằng năm, Đại học Anglia Ruskin chào đón hơn 28,000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tới học tập và nghiên cứu. Đại học Anglia Ruskin có truyền thống lâu đời trong công tác đào tạo ở các bậc học từ Cử nhân lên đến Thạc sĩ cho hơn 100 chuyên ngành. Các khoa của trường đều có liên kết với những tập đoàn công nghiệp, ngân hàng hay những phân viện nghiên cứu lớn. Từ đó cung cấp những khóa học phù hợp với nhu cầu của thị trường, đồng thời mở rộng cho sinh viên những cơ hội thực tập và làm việc trong tương lai.

2. Highlight 

Top 350 các trường Đại học trên Thế giới

Top 40 các trường Đại học tại UK ( Time Higher Education – 2017, 2018, 2019, 2020, 2021 và 2022)

Top 150 trường Đại học tốt nhất Châu Âu 2020 (Time Higher Education)

Top 1 tại UK về đào tạo ngành Education (The Guardian 2021)

Top 1 tại UK về đào tạo ngành Sport Science (The Guardian 2021)

Top 5 tại UK về tỉ lệ sinh viên có việc làm hoặc học cao hơn sau khi tốt nghiệp (Graduate Outcomes Survey 2020)

Top 250 các trường đại học tại Châu Âu về chất lượng giảng dạy (Teaching Excellence)

20 trường đại học đạt giải “Rising stars” về chất lượng Giáo dục đại học toàn cầu (Global Higher Education Excellence)

3. Campus 

3.1. Cambridge

Thành phố nhỏ xinh và yên bình, được coi là thành phố học thuật. Hiện tại ở Cambridge có khoảng 70000 dân trong đó một nửa là sinh viên. Sinh viên ARU được sử dụng thư viện đại học Cambridge như sinh viên trường Cambridge.

3.2. Chelmsford

Thành phố mới của UK, trước đây, không có đại học nào ngoài ARU. Trong tương lai, thành phố này được định hướng như 1 mini London. Trong thời điểm Covid, Chelmsford và Cambridge có tỷ lệ mắc covid gần như thấp nhất ở UK nên đây cũng được coi là điểm đến an toàn cho sinh viên quốc tế.. Chelmsford rất gần London, đi tàu 1 chiều chỉ mất 8 GBP – 10GBP, vừa rẻ và lại cũng rất nhanh nữa (35 phút di chuyển).

Campus của trường được xây dựng từ năm 2011 kiến trúc hiện đại. Các bạn học các chuyên ngành như Medicine, Pharmacy, Engineering, MBA hoặc Education đều có thể học tại đây.

Cả hai campus của ARU đều rất gần trung tâm, chỉ mất chỉ 10 phút sinh viên có thể đi đến trung tâm thành phố.

Điều đặc biẹt là sinh viên Việt Nam chọn Chelmsford nhiều hơn vì địa điểm gần London vì dễ kiếm việc làm, phỏng vấn nộp hồ sơ và chi phí thì lại rẻ, chỉ bằng một nửa tại London. Thậm chí nhiều học sinh đỗ Job ở London vẫn tiếp tục sống tại Chelmsford và đi làm ở London vì việc đi lại thuận tiện.

Hai campus của trường đều ở ngay trung tâm, đi bộ không quá 10 phút. Ở city centre các bạn có đầy đủ nhu cầu cho sinh viên: siêu thị, trung tâm thương mại, phòng gym, bơi lội…Sinh viên có thẻ sinh viên có thể được discount 10 – 20%

Cơ sở vật chất hiện đại của 2 học xá Cambridge và Chelford đã được xếp Top 10 Best Place in UK. Học tập tại trường này, sinh viên sẽ được tiếp cận với chất lượng giáo dục đỉnh cao cùng những hỗ trợ tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu.

Trường có phòng giới thiệu việc làm cho sinh viên trong quá trình học tập. Theo bản đánh giá các hoạt động nghiên cứu (RAE) gần đây nhất của chính phủ Anh, hơn 4 lĩnh vực nghiên cứu đào tạo của trường đứng ở top 4 (trong khối các trường đại học hiện đại) và 8 trong số các lĩnh vực nghiên cứu của trường được đánh giá đứng hàng đầu thế giới.

4. Một số ngành đặc biệt

Nha khoa, Điều dưỡng, Y dược

Kiến trúc, Môi trường

Thiết kế nghệ thuật

Kính tế và Quản trị kinh doanh

Truyền thông, Văn hóa, Quản trị thông tin

Văn học và Ngôn ngữ học

Địa lý, Khảo cổ học

Lịch sử

Luật

Âm nhạc, Kịch, Múa và Biểu diễn nghệ thuật

Tâm lý học

Công tác xã hội

5. Yêu cầu đầu vào

  1. Cử nhân

- Hoàn thành chương trình Foundation/International Baccalaureate

- Diploma/International Advanced Level (A Levels)/Hoàn thành năm nhất các trường Cao đẳng, Đại học với GPA trên 7.0/Tốt nghiêp THPT GPA trên 7.0

- Chứng chỉ tiếng Anh: IELTS trên 6.0 (Không band nào dưới 5.5)

2. Thạc sĩ

- Hoàn thành chương trình Pre-master/Tốt nghiệp Đại học GPA trên 7.0

- Chứng chỉ Tiếng Anh: IELTS trên 6.5 (Không band nào dưới 5.5)

ARU chấp nhận các chứng chỉ khác như TOEFL iBT/TOEFL iBT Special Home Edition và ARU English Test (ELPT). Sinh viên có thể đăng ký thi miễn phí và sử dụng kết quả bài test ELPT thay thế IELTS.

Nếu sinh viên không đạt điểm tiếng Anh theo yêu cầu sẽ học khóa Dự bị Tiếng Anh từ 5-20 tuần.

6. Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo)

Các chương trình Đại học, Sau đại học có mức học phí từ: 14,300 – 15000 GBP

Ngoại trừ những khóa học sau:

- International Business Management (chương trình 2 năm): 16,700 GBP/năm

- MBA (chương trình 1 năm hoặc 2 năm có thực tập): 17,200 GBP/ năm.

- Dramatherapy MA/Music Therapy MA (chương trình 2 năm): 15,000 GBP/năm

- Chương trình Tiếng Anh dự bị: 340 GBP/tuần

Placement year: 1250 GBP

7. Học bổng

STT

Học bổng

Giá trị (GBP)

Điều kiện

1

International Excellence Scholarship

4000 cho năm đầu

Sinh viên hoàn thành chương trình A-Level đạt điểm ABB trở lên hoặc tương đương/tốt nghiệp ĐH 2:1 trở lên hoặc tương đương

Hoàn thiện Application form và bài luận 500 từ

2

International Merit Scholarship

1000 – 2000 cho năm đầu

Sinh viên bậc ĐH, sau ĐH và nghiên cứu sinh.

3

MBA Scholarship

4000

 

4

International Alumni Scholarship

3000

Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại ARU và đăng ký chương trình Sau ĐH khác

5

International Early Payment Discount

400 – 1000

Sinh viên đăng ký chương trình học full-time bậc ĐH và sau ĐH

*Lưu ý: Học bổng International Early Payment Discount chỉ có thể kết hợp với chương trình học bổng International Merit Scholarship.

Đại học Anglia Ruskin không chỉ là nơi đào tạo uy tín mà còn là môi trường sống động tại trung tâm Cambridge. Với sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, ARU là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế tìm kiếm sự phát triển cá nhân và sự thành công trong sự nghiệp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: