Trường đại học Queen Marry University of London

Thứ Tư, 16/03/2022
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

Queen Mary University Of London

  1. Thông tin về Queen Mary University Of London

1.1 Tổng quan về Queen Mary University Of London

Queen Mary University of London (QMUL, hoặc không chính thức là QM) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở London, Anh, và là một tổ chức thành viên của Đại học liên bang London. Trường được ra đời khi Trường Cao đẳng Y tế Bệnh viện London được thành lập vào năm 1785.

Năm 1995 Queen Mary và Cao đẳng Westfield hợp nhất với Cao đẳng Y tế Bệnh viện St Bartholomew và Cao đẳng Y tế Bệnh viện London để tạo thành Trường Y khoa và Nha khoa.

Queen Mary có 5 cơ sở ở khắp miền Đông và Trung tâm London ở Mile End, Whitechapel, Quảng trường Charterhouse, Lincoln's Inn Fields và West Smithfield, Ngoài ra trường còn có các cơ sở quốc tế ở Trung Quốc, Pháp, Hy Lạp và Malta. Khuôn viên Mile End là khuôn viên khép kín lớn nhất của bất kỳ trường đại học Russell Group có trụ sở tại London nào. Năm 2018/19, trường có khoảng 26.000 sinh viên.

Queen Mary là thành viên của Nhóm Russell - các trường đại học nghiên cứu của Anh, Hiệp hội các trường Đại học và Đại học thuộc Khối thịnh vượng chung Vương quốc Anh.

Trong năm 2020–21, Queen Mary có doanh thu 512,5 triệu bảng Anh, bao gồm 114,7 triệu bảng Anh từ các khoản tài trợ và hợp đồng nghiên cứu.

1.2 Ví trí

Thuộc University of London có học xá, khu nghiên cứu và ký túc xá nằm ngay tại trung tâm London.

Main campus Mile End nằm giữa hai khu tài chính nổi tiếng của London là “The City” và “Canary Wharf”, nơi có giao thông công cộng rất thuận lợi và nền văn hóa tiên tiến, hiện đại.

1.3 Cơ sở vật chất

Queen Mary là trường đại học duy nhất thuộc University of London có học xá, khu nghiên cứu và ký túc xá nằm tại trung tâm London. Campus chính Mile End cũng là campus lớn nhất thành phố, được đặt tại khu East End sầm uất. Sinh viên của trường được tận hưởng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi bên trong các tòa nhà mang kiến trúc cổ điển hàng đầu London.

1.4 Kí túc xá/nơi ở

London - ngôi nhà của bạn

Sống trong chỗ ở Queen Mary mang đến cho bạn cơ hội học tập và giao lưu với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Nhiều người sẽ lần đầu tiên xa nhà và các bạn sẽ cùng nhau tận hưởng cuộc phiêu lưu như một phần của cộng đồng Queen Mary.

Khuôn viên lớn nhất, ở Mile End, là một trong những khuôn viên khép kín lớn nhất ở Luân Đôn. Nằm dọc theo con kênh Regent’s Canal lịch sử, nơi đây có mọi thứ bạn cần để sống, học tập và giao lưu, từ quán cà phê, quán bar và câu lạc bộ đêm đến thư viện 24 giờ, phòng máy tính và cơ sở thể thao. Chúng tôi cũng có các cơ sở tại Whitechapel, Quảng trường Charterhouse và West Smithfield dành cho sinh viên y khoa và nha khoa. Khi bạn sống trong hoặc gần các cơ sở của chúng tôi, bạn sẽ chỉ cách các lớp học của mình và trung tâm xã hội của Queen Mary vài phút.

ĐH

Chúng tôi cung cấp một loạt các lựa chọn sinh hoạt, bao gồm các phòng có phòng tắm riêng. Chúng bao gồm gần 2.250 phòng trong các khu dân cư tự phục vụ trong hoặc gần khuôn viên Mile End, 360 phòng dành cho sinh viên Y khoa và Nha khoa, ở Whitechapel và Thành phố London, 26 phòng phù hợp với sinh viên khuyết tật vận động (12 phòng dành riêng cho người đi xe lăn và 18 phòng phòng thích hợp cho học sinh khiếm thính hoặc khiếm thính.

Sau ĐH

Aspire Point là một cơ sở mới ở Stratford, cung cấp không gian sống và học tập với giá cả phải chăng cho 445 sinh viên sau đại học. Khu nhà có tầm nhìn tuyệt đẹp ra London và Công viên Olympic Nữ hoàng Elizabeth. Cách cơ sở Mile End một chuyến đi xe buýt ngắn (20 phút). Chúng tôi cũng cung cấp 251 không gian sống và học tập tại Sherren House, với nhà cung cấp đối tác là Unite Students. Cách cơ sở chính của chúng tôi ở Mile End chưa đến 10 phút đi bộ và gần các khu vực nổi tiếng như Brick Lane và Shoreditch.

2. Highlight

Queen Mary đã đào tạo ra nhiều cựu sinh viên đáng chú ý trong các lĩnh vực làm việc và học tập khác nhau trên khắp thế giới với một số cựu sinh viên đã trở thành những nhà lãnh đạo đáng chú ý trong các lĩnh vực tương ứng của họ bao gồm chính trị, với tư cách là nguyên thủ quốc gia, khoa học, học thuật, luật, lịch sử, kinh doanh, công nghệ và ngoại giao.

Có chín người đoạt giải Nobel trong số các cựu sinh viên, nhân viên hiện tại và trước đây của Queen Mary. Các cựu sinh viên đáng chú ý bao gồm Ronald Ross, người đã khám phá ra nguồn gốc và cách chữa bệnh sốt rét, Davidson Nicol, người phát hiện ra sự phân hủy insulin trong cơ thể con người, chính trị gia người Anh Peter Hain, và Giáo sư Andrew Pollard, người điều tra chính về vắc xin Oxford – AstraZeneca COVID-19.

#114 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021.

#110 trong bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2021.

#201- 300 hạng học thuật của các trường Đại học Thế giới năm 2020.

#51 trong Bảng xếp hạng CWTS Leiden 2018.

#114 theo U.S. News & World Report năm 2021.

#11 ở Châu Âu theo Bảng xếp hạng CWTS Leiden 2016.

#47 theo U.S. News & World Report về Các trường Đại học Toàn cầu Tốt nhất ở Châu Âu năm 2017.

#46 trong số các trường đại học ở Châu Âu theo Times Higher Education năm 2017.

Môn học

#32 các ngành Luật ,Văn học Anh và Ngôn ngữ theo QS World Universities năm 2019.

#100 các ngành  Địa lý, Lịch sử, Ngôn ngữ học và Y khoa theo QS World Universities năm 2019.

Năm 2020, Luật tại Đại học Queen Mary của London được xếp hạng thứ #30 trên thế giới và thứ 7 tại Vương quốc Anh.

#15 trường y khoa ở Vương quốc Anh theo The Guardian

#9 trường y theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS.

Theo Times Good University Guide 2020, các môn học thế mạnh của Đại học Queen Mary là Nha khoa (5), Y khoa (8), Công nghệ Vật liệu (11) và Kịch nghệ, Khiêu vũ và Điện ảnh (17).

#3 Trường luật ở Vương Quốc Anh theo The Guardian vào năm 2018.

Một số phòng ban khác trong trường đại học cũng được quốc tế tôn trọng. Trong số đó có Trường Kinh tế và Tài chính, Trường Chính trị và Quan hệ Quốc tế và Trường Kỹ thuật và Khoa học Vật liệu.

Quốc gia

#8 ở Vương quốc Anh trong Bảng xếp hạng CWTS Leiden 2016.

#13 trong Báo cáo của US News & World Report Các trường đại học toàn cầu tốt nhất ở Vương quốc Anh và thứ 5 ở London.

#15 Các trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh theoTimes Higher Education năm 2017.

The Guardian xếp Queen Mary trong bảng xếp hạng các trường Đại học năm 2017.

#1 về Nghiên cứu Truyền thông & Điện ảnh

#2 về Y học ở Vương quốc Anh

#3 ở Vương quốc Anh về Nha khoa

#9 về Lịch sử ở Vương quốc Anh

#5 về Luật ở Vương quốc Anh.

Hạng #38 về tổng thể theo The Complete University Guide 2019.

Hạng #9 Khung Nghiên cứu Xuất sắc năm 2014 cùng với Đại học Edinburgh và Đại học Bristol.

Top #10 ở Vương quốc Anh về mức lương khởi điểm sau đại học của sinh viên theo The Time và Sunday Times University League Table 2016.
 

3. Chương trình đào tạo

Là một trong những trường đại học với đông đảo sinh viên quốc tế, chương trình đào tạo tại Queen Mary vô cùng đa dạng, bao gồm các chương trình Dự bị đại học, Đại học, Thạc sỹ và các chương trình tiếng Anh.

Queen Mary University of London bao gồm nhiều khoa và trường thành viên, bao gồm

Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường cung cấp nhiều chương trình ở nhiều lĩnh vực đa dạng, trong đó có luật và chính trị, nghiên cứu điện ảnh và văn học. Quỹ nghiên cứu hàng năm của trường vào khoảng 7 triệu bảng Anh, và hơn 1 triệu bảng được đầu tư cho học bổng của sinh viên nghiên cứu.

Trường Khoa học và Kỹ thuật

Đây là trường cung cấp các chương trình nghiên cứu và giáo dục xuất sắc về các ngành kỹ thuật, khoa học và toán học thông qua 5 trường học thuật. Sinh viên theo học sẽ được học tập bằng các phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất tại các phòng thí nghiệm đẳng cấp nhất.

Trường Y khoa và Nha khoa

Là tiền thân là trường đại học y đầu tiên tại Anh ở Bệnh viện Hoàng Gia London, vì vậy trường Y khoa và Nha khoa của Queen Mary là một trong những ngành đào tạo hàng đầu tại trường. Trường nằm trong top 7 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh về cả 3 Lĩnh vực Đánh giá: Y học Lâm sàng; Y tế công cộng và Các ngành về Sức khỏe như Nha khoa, Điều dưỡng và Dược phẩm.

3.1 Các nhóm ngành đào tạo

Queen Mary gồm 3 chuyên khoa chính đó là: Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa Khoa học và Kỹ thuật và Khoa Y và Nha khoa.

Queen Mary là một trung tâm lớn về giảng dạy và nghiên cứu y tế và là một phần của UCLPartners, trung tâm khoa học sức khỏe hàn lâm lớn nhất thế giới. Queen Mary điều hành các chương trình tại Viện Đại học London ở Paris, đảm nhận các chức năng do Royal Holloway cung cấp. Queen Mary cũng hợp tác với Đại học London để cung cấp chương trình MBA Toàn cầu.

3.2 Ngành đào tạo nổi bật tại trường

- Y và Nha khoa

- Luật

- Công nghệ thông tin

- Kỹ sư điện tử

- Máy tính

- Thương mại

- Tài chính và Kinh tế.
 

​​​​​​​3.3 Yêu cầu đầu vào

Đối với Foundation và Pre-Master:

- IELTS 6.0 không band nào dưới 5.5

Đối với bậc Undergraduate:

- GPA từ 7.0-8.0 ở tất cả các môn thi Tốt nghiệp THPT có thể vào thẳng năm nhất

- Nếu không đạt yêu cầu, hoàn thành khóa Foundation

- Tốt nghiệp THPT với điểm Toán ít nhất 8.0

- IELTS tối thiểu 6.5 (Không band nào dưới 5.5)

Đối với bậc Postgraduate:

- Tốt nghiệp Đại học

- IELTS 6.5

​​​​​​​3.4 Học phí

Mỗi một chương trình học tại Queen Mary University of London lại có mức học phí khác nhau. Bạn có thể tham khảo mức học phí của Queen Mary University of London mà SG Education Vietnam đưa ra dưới đây:

Chương trình tiếng Anh: £1.775 – £4.095 ( học từ 5 – 13 tuần)

Chương trình dự bị đại học: £11.700/ năm

Chương trình đại học: £12.750 – £15.500/ năm

Chương trình thạc sĩ: £13.000 – £17.000/ năm

​​​​​​​3.5 Học bổng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: