TRƯỜNG ULSTER UNIVERSITY, VƯƠNG QUỐC ANH

Thứ Bảy, 14/10/2023
Đăng bởi Nguyễn Thị Phương Hảo

Trường Đại học Ulster University cung cấp các chương trình học từ Cử nhân đến Thạc Sỹ được công nhận bằng cấp toàn cầu, tạo nên một danh tiếng tuyệt vời cho Ulster University. Tại đây, đội ngũ nhân viên và giáo viên cố gắng tạo ra những cơ hội tốt nhất cho sinh viên của mình bằng cách nhấn mạnh việc học để tạo lợi ích cho công việc sau này. Mục tiêu này đã và đang đóng góp gần 90% số sinh viên tốt nghiệp của trường Ulster University đang đi làm hoặc đang theo đuổi các nghiên cứu sâu hơn trong vòng 6 tháng. Cùng SG Education Việt Nam tìm hiểu về ngôi trường này nhé!

1. Thông tin chung

1.1. Giới thiệu trường

Ulster University là đại học lớn nhất ở Bắc Ailen với 4 học xá nằm tại các thị trấn và thành phố Belfast, Coleraine, Magee và Jordanstown. Trường còn có hai địa điểm nghiên cứu khác ở thành phố London và Birmingham - các cộng đồng học thuật này giảng dạy nhiều khoá học hấp dẫn để sinh viên có thể lựa chọn bên cạnh hình thức học từ xa và học trực tuyến.

Ulster University nổi tiếng về mức độ hài lòng của sinh viên và chất lượng đào tạo. Bằng chứng là trường đã được The Times and Sunday Times chọn là một trong năm “Trường Đại học của Năm” trong Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng. Ngoài ra, trường cũng thuộc top 30 cơ sở giáo dục tốt nhất tại Vương quốc Anh dựa trên tiêu chí trải nghiệm sinh viên và chất lượng giảng dạy. Nhìn chung, gần đây trường đã có nhiều sự tiến bộ để vươn lên trở thành một trong 50 cơ sở giáo dục hàng đầu tại Vương quốc Anh.

Ulster có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất Vương quốc Anh, trong đó 94% viên sinh tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp. Hầu hết các chương trình học đều đạt kiểm định về chuyên môn và tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm trong môi trường thực tế thông qua quá trình làm việc và thực tập. Với sự hỗ trợ từ Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp chất lượng cao, sinh viên sẽ tự tin hơn để theo đuổi thành công.

Ulster University tự hào có các khu học xá chất lượng cao được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và mang lại ảnh hưởng tích cực đến các thị trấn và thành phố nơi mình toạ lạc. Trường vẫn tiếp tục phát triển cơ sở vật chất tại học xá và triển khai các sáng kiến mới thú vị nhằm kết nối sinh viên và cộng đồng tại địa phương để đạt được mục tiêu chung là tăng trưởng và phát triển.

Ulster University thu hút nhiều sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới và trường tự hào về cộng đồng quốc tế đa dạng và thân thiện học tập tại trường. Sinh viên từ hơn 100 quốc gia khác nhau đến học tập tại Ulster.

1.2. Hightlight

 • #93 Quốc gia trường
 • #601 - 650 Thế giới

Theo The Guardian University Guide 2019:

 • #5 for Biosciences in UK 2019
 • #6 for Hospitality, event management & tourism in UK 2019
 • #21 for Law in UK 2019
 • #22 for Social policy & administration in UK 2019
 • #27 for Music in UK 2019

Ngành nổi bật

 • #5 Biosciences in UK The Guardian 2019

2. Cơ hội nghề nghiệp

Các khóa học của Ulster University được xây dựng nhằm đảm bảo việc làm cho sinh viên và có sự hợp tác với nhà tuyển dụng để sinh viên có thể đáp ứng yêu cầu của ngành. Nhiều khóa học có kèm theo chứng nhận chuyên môn và cơ hội làm việc thực tế.

Trung tâm Phát triển Nghề nghiệp (CDC) chất lượng cao hỗ trợ các dịch vụ giúp sinh viên tìm việc và đi làm. Trong 3 năm kể từ lúc tốt nghiệp sinh viên vẫn được CDC hỗ trợ nghề nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp có thể tham gia tư vấn nghề nghiệp trực tiếp, truy cập hệ thống thông tin việc làm và các sự kiện của Ulster. Cổng thông tin việc làm có nhiều lựa chọn để sinh viên tìm hiểu thông tin về lựa chọn nghề nghiệp.

Giải thưởng Ulster Edge hỗ trợ sinh viên theo đuổi những sở thích ngoài phạm vi học tập tại trường. Giải thưởng là cơ hội để sinh viên tốt nghiệp tham gia nhiều hoạt động có khả năng nâng cao triển vọng nghề nghiệp của mình.

Ngoài ra báo cáo Thành tích Đại học (Higher Education Achievement Report - HEAR) lưu giữ nhiều thông tin chi tiết về những thành tích trong học thuật, ngoại khóa cũng như bằng cấp mà sinh viên đạt được. Nhờ đó sinh viên có thể thể hiện năng lực của mình trước những nhà tuyển dụng có tiềm năng hoặc theo đuổi con đường học thuật cao hơn.

Ulster University đạt nhiều thành tích nổi bật về thành tựu của sinh viên sau khi tốt nghiệp và đây cũng là hình ảnh mà trường mong muốn xây dựng thông qua các khoản đầu tư, các sáng kiến cũng như nỗ lực từ đội ngũ nhân viên. Cụ thể có hơn 94% sinh viên tốt nghiệp của Ulster University tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn chỉ trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

3. Chi phí và học bổng

3.1. Chi phí 

Học phí trung bình theo năm

£15,600Đại học 

£14,480Cao học 

Chi phí sinh hoạt

£4,680Chi phí sinh hoạt

£3,640Chi phí ký túc xá

3.2. Học bổng

Xem tại: Học bổng du học UK lên đến 100%

4. Yêu cầu tuyển sinh

Các ứng viên có tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Anh phải cung cấp bằng chứng chứng minh mình đáp ứng được tiêu chuẩn về năng lực tiếng Anh phù hợp với khóa học mà mình đăng ký. Mỗi ứng viên sẽ phải thi và nộp kết quả kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh, kết quả phải còn hiệu lực trong vòng hai năm kể từ ngày bắt đầu nộp đơn.

Đối với phần lớn các khoá học ở Ulster, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

 • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (trong đó không có kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Nếu ứng viên chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh tối thiểu, Trung tâm Đào tạo Anh ngữ có tổ chức nhiều khóa học tiếng Anh được xây dựng để trang bị cho sinh viên quốc tế các kỹ năng ngôn ngữ cần thiết cho việc học tập tại Ulster.
 • Ngoài ra, trường cũng có bài kiểm tra tiếng Anh riêng dành cho các ứng viên có nhu cầu chứng minh khả năng tiếng Anh của mình để nộp đơn. Để đăng ký, sinh viên có thể gửi email trong đó để lại Mã số sinh viên của mình

Sinh viên tại Ulster University có thể nộp đơn trực tiếp miễn phí bằng hình thức trực tuyến hoặc thông qua UCAS. Nếu sinh viên đăng ký trực tiếp, họ thường sẽ nhận được thư mời nhập học trong vòng 48 giờ.

Sinh viên bậc cao học cũng có thể trực tiếp nộp đơn qua mạng. Trong đơn đăng ký trực tuyến, ứng viên bậc cao học phải đính kèm các giấy tờ quan trọng như bảng điểm đại học và bản cam đoan cá nhân trong đó nêu rõ lý do nộp đơn của mình. Không mất lệ phí đăng ký. Một số khóa học có thể sẽ có thêm những yêu cầu nhập học cụ thể khác.

Trên đây là một số thông tin về trường Ulster University do SG Education Việt Nam tổng hợp. Hi vongjv ới những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về ngôi trường này. 

 

         

popup

Số lượng:

Tổng tiền: