Đại học RMIT University

Thứ Tue,
07/06/2022
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

 

Đại học RMIT hay Viện Đại học RMIT - The Royal Melbourne Institute of Technology hay Viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne là đại học lâu đời thứ ba tại bang Victoria và là đại học công lập lâu đời thứ 8 tại Úc. Trụ sở chính của RMIT nằm tại Melbourne và là một phần gắn liền với khu vực phía Bắc của trung tâm thành phố. Hiện nay, RMIT là nhà cung cấp giáo dục đại học lớn nhất tại Úc với hơn 82.000 sinh viên (2017), trong đó 38% là sinh viên quốc tế.

 

 

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1887

Tổng số sinh viên: 84.000

Sinh viên quốc tế: 38%

Địa chỉ: 124 La Trobe St, Melbourne VIC 3000, Australia

Website: https://www.rmit.edu.au/

 

VỊ TRÍ

Melbourne Campus

Nằm ngay trung tâm thành phố Melbourne, đây là campus lớn nhất và lâu đời nhất của RMIT

Brunswick Campus

Nằm cách campus Melbourne khoảng 5km về phía Bắc, và là một trung tâm sáng tạo, đa văn hóa. Campus này tập trung nhiều khóa học về thiết kế của RMIT bao gồm thời trang, dệt may, đồ họa và thiết kế công nghiệp.

Bundoora Campus

Cách campus chính khoảng 17km về phía Tây Bắc, Bundoora Campus là nơi có không gian rợp bóng cây với những chương trình học tập trung về education, biomedical, health and science.

Việt Nam Campus

Campus tại Việt Nam được thành lập từ năm 2000 và có hai campus tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ hội cho những sinh viên Việt Nam và khu vực có cơ hội học tập, trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu của Úc.

 

Ngoài ra, RMIT còn cung cấp một số chương trình thông qua các đối tác ở Singapore, Hồng Kông, Trung Quốc đại lục, Indonesia, Sri Lanka, Ấn Độ, Bỉ, Đức, Áo và Hà Lan.

 

HIGHLIGHT

#15 Quốc gia trường theo QS Ranking năm 2020

#238 Thế giới theo QS Ranking năm 2020

#1 ở Úc và #12 thế giới về art and design

Nằm ở vị trí số #22 trong top 50 trường đại học trẻ trên toàn thế giới theo QS Top 50 Under 50 2020

Nằm trong top 1% các trường đại học trên toàn cầu theo QS World University Rankings 2020

Ở vị trí số #1 ở Victoria cho sự hài lòng của sinh viên theo 2020 Good Universities Guide

Ở vị trí số #5 tại Úc về tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp theo 2019 QS Graduate Employability Rankings

Môi trường học quốc tế với hơn 97.000 sinh viên đến thừ 230 quốc gia trên thế giới.

Hơn 2.000 học bổng được trao cho sinh viên vào năm 2019.

 

Ngành nổi bật

#12 Art and Design in Australia QS Ranking 2018

#100 Accounting and Finance in Australia QS Ranking 2018

#100 Engineering: electronic and electrical in Australia QS Ranking 2018

#100 Engineering: civil Engineering in Australia QS Ranking 2018

 

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Là một trong những trường đại học đầu tiên của Úc, RMIT nổi tiếng trên thế giới về sự xuất sắc trong giáo dục, nghiên cứu gắn kết với các ngành công nghiệp và gắn kết với cộng đồng. Trải qua hơn 130 năm phát triển, RMIT luôn đứng vững trong top trường đại học của Úc về chất lượng nghiên cứu và nằm trong top 100 trên thế giới trong các lĩnh vực: Kinh doanh và Quản trị, kế toán và tài chính, giao tiếp và truyền thông, kĩ thuật xây dựng và kĩ thuật công trình xây dựng, khoa học máy tính và hệ thống thông tin, dược và dược lý học - theo số liệu của QS World University Rankings.

 

Campus chính của trường đặt  tại trung tâm thành phố Melbourne - nơi có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Úc và là thành phố đáng sống nhất thế giới; bao quanh bởi kho tàng thắng cảnh phong phú – từ các nhà hàng và quán cà phê đến công viên, chợ và Thư viện Tiểu bang Victoria.

 

Không giống như các khuôn viên của trường đại học khác, khuôn viên của RMIT là khuôn viên mở hoàn toàn, không được bao quanh bởi các bức tường – cuộc sống thành phố Melbourne chính là cuộc sống trong khuôn viên RMIT. Sinh viên có thể đến trường bằng giao thông công cộng và trong trường cũng cung cấp các loại dịch vụ thiết yếu như: thư viện, không gian nghiên cứu, wi-fi, phòng chăm sóc trẻ em và một trung tâm thể dục thẩm mỹ cực kì nhộn nhịp.

 

Tại sao lại chọn RMIT?

1. Chất lượng giáo dục vượt trội, truyền cảm hứng cho sinh viên.

Nằm trong top 1% các trường đại học trên thế giới, RMIT khẳng định được danh tiếng và vị thế của mình trong các lĩnh vực công nghệ, thiết kế và kinh doanh. Các giảng viên của trường đều là những chuyên gia trong ngành, có trình độ cao, thành công trong lĩnh vực của mình, không chỉ dạy về kiến thức chuyên môn, họ còn truyền cảm hứng cho sinh viên về nghề nghiệp, định hướng về tương lai phát triển của ngành nghề.

 

2. Lựa chọn khóa học linh hoạt

Với hơn 450 chương trình được cấp bằng, sinh viên có sự lựa chọn linh hoạt cho ngành học của mình từ bậc đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ. Trường có nhiều chương trình được cấp bằng kép giúp sinh viên có thể vừa đạt được mục tiêu về giáo dục của mình  vừa tiết kiệm thời gian, chi phí.

 

3. Kết nối ngành

Với 13.000 đối tác ở Úc và hơn 3.000 đối tác của trường ở nước ngoài, RMIT đã xây dựng quan hệ mật thiết sâu sắc với các đối tác kinh doanh uy tín, giúp sinh viên có được các cơ hội thực tập, làm việc thông qua các dự án có liên quan tới ngành học cụ thể của mình. Không chỉ giúp sinh viên có được những kinh nghiệm quý báu trong quá  trình học, mà còn giúp họ có cơ hội thể hiện mình trước các nhà tuyển dụng trong tương lai, tăng khả năng cạnh tranh sau khi ra trường.

 

4. Cơ sở vật chất hiện đại

Các Campus của RMIT đều được giải thưởng về không gian đô thị và cơ sở vật chất hiện đại với các giải Victorian Architecture Medal 2018, Melbourne Design Awards 2018. Academic Street precinct là một cơ sở rộng 32.000 m2 dành cho sinh viên mới trải nghiệm không gian đầy cảm hứng, sáng tạo. Ngoài ra  trường còn có các studio, xưởng sản xuất công nghệ cao, phòng thí nghiệm... được đầu tư hiện đại giúp sinh viên có được điều kiện tốt nhất trong học tập, nghiên cứu.

 

5. Hỗ trợ tốt cho sinh viên quốc tế.

Với gần 2.000 suất học bổng được trao cho sinh viên quốc tế hằng năm, trường luôn đồng hành, hỗ trợ sinh viên cân bằng giữa việc học và cuộc sống cá nhân. Sinh viên được hỗ trợ công bằng thông qua các dịch vụ về cố vấn học tập. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ tích cực trong việc kết nối các sinh viên và đảm bảo an toàn về mặt an ninh với nhiều ứng dụng mang tính bảo mật cao.

 

Một số chương trình đào tạo nổi bật của RMIT

 

 • Art and Design

Đứng số 1 tại Úc và thứ 12 thế giới theo QS World University Rankings by Subject 2018

Với kinh nghiệm hơn 130 năm, trường mang lại cho sinh viên môi trường học tập đầy tính sáng tạo và đa dạng về sự lựa chọn nghề nghiệp như Architectural, Photography, Fashion, Game.....

 

 • Business

Nằm trong top 100 các trường đào tạo về kinh doanh và cũng nằm trong top 100 các trường đào tạo về Accounting and Finance theo QS World University Rankings by Subject 2018

Các chương trình học đều được xây dựng với kết cấu chặt chẽ, cập nhật liên tục với xu hướng phát triển của thị trường giúp sinh viên ra trường bắt nhịp tốt với nền kinh tế hiện tại.

Nội dung chương trình phong phú bao gồm các chuyên ngành cụ thể như Accounting, Marketing, Supply chain and logistics, Finance.........

 

 • Engineering

Nằm trong top 100 trường đào tạo tốt nhất về Engineering trên thế giới trên bảng xếp hạng University Rankings by Subject 2018

Sinh viên có cơ hội hoàn thành chương trình đại học và chương trình thạc sĩ chỉ trong vòng 5 năm với thành tích học tập tốt.

Đặc biệt, có chương trình đào tạo về Aviation với nhiều chuyên ngành cụ thể như Airline Manager, Airport Manager, Airport Manager, Commercial Pilot

 

 • Health science

Các chương trình được kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành với một campus riêng ở Melbourne’s Bundoora

Trường xây dựng một mô hình bệnh viện thu nhỏ có tên là RMIT’s Health, nơi sinh viên được thực hành lâm sàng dưới sự hướng dẫn, giám sát của những chuyên gia đầu ngành.

Các ngành học của khoa bao gồm Complementary medicine, Medical radiations, Nursing and allied health, Optical dispensing, Pharmacy, Psychology, Social work, Sports science

 

 • Law

Với kinh nghiệm hơn 50 năm trong lĩnh vực đào tạo các vấn đề về luật, RMIT đang dần khẳng định vị trí của mình trên bản đồ thế giới.

 

Ngoài được học những kiến thức nền tảng và cập nhật mới nhất về luật, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình, cho họ cái nhìn thực tế về công việc, về xu hướng phát triển trong tương lai giúp họ xây dựng các kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho một môi trường làm việc đầy tính cạnh tranh sau khi ra trường.

 

HÌNH THỨC ĂN Ở

On-campus: Có

RMIT cung cấp rất nhiều chỗ ở cho sinh viên ngay tai khuôn viên trường với nhiều hình thức căn hộ khép kín khác nhau với đầy đủ các tiện nghi cơ bản. Gía thuê trung bình từ 200 - 400 $/tuần đã bao gồm các chi phí về điện, nước internet, gas.

Ngoài ra, sinh viên có thể thuê các căn hộ bên ngoài trường với các chi phí trung bình như sau

 

KỲ NHẬP HỌC

Tháng 2, Tháng 7

 

HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ HỌC TẬP

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 24.000 AUD

Học phí đối với bậc Cử nhân: từ AUD$ 24,000 – AUD$ 38,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học

Học phí đối với bậc Sau Đại học: từ AUD$ 24,000 – AUD$ 32,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học.


YÊU CẦU ĐẦU VÀO

 • Khóa TAFE: tối thiểu IELTS 5.5 (không kĩ năng nào dưới 5.0) hoặc tương đương
 • Chứng chỉ liên kết: IELTS 6.0 (không kĩ năng nào dưới 5.5) hoặc tương đương
 • Đại học: IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương
 • Cao học: IELTS 7.0 (không kĩ năng nào dưới 6.5) hoặc tương đương

 

HỌC BỔNG VÀ HỖ TRỢ TÀI CHÍNH

 

 • International Cost of Living Vietnam Scholarships
 • Trị giá: $1.000
 • Điều kiện: GPA 6.5 - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

 

 • RMIT International School Leaver Scholarship
 • Trị giá: $5.000
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

 

 • Merit scholarship for Vietnamese students
 • Trị giá: AUD $10000
popup

Số lượng:

Tổng tiền: