Hướng dẫn tại sân bay Toronto Pearson

Thứ Sáu, 29/09/2023
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

Sân bay quốc tế Toronto Pearson là sân bay lớn và đông đúc nhất ở Canada. Nằm cách trung tâm Canada khoảng 40km và được đặt tên theo thủ tướng thứ 14 của Canada. Cùng SG Education Vietnam tìm hiểu nhé.

1. Tổng quan về sân bay Toronto Pearson

Năm 1937, sân bay Toronto Pearson được thành lập với tên gọi sân bay Malton. Theo thời gian, Toronto Pearson đã phát triển trở thành sân bay chính cho khu vực Greater Toronto. Toronto Pearson trở thành sân bay phục vụ hơn 40 triệu hành khách mỗi năm.
Sân bay Toronto Pearson xếp hạng 32 trong danh sách các sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Tọa lạc tại thành phố Toronto thuộc Canada, sân bay có 2 nhà ga chính để phục vụ nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

2. Di chuyển từ sân bay Toronto Pearson đến trung tâm Toronto

Có rất nhiều phương tiện di chuyển để bạn lựa chọn khi đi từ sân bay về thành phố Toronto. Thời gian di chuyển sẽ mất từ 30 đến 60 phút tuỳ địa điểm và phương tiện bạn lựa chọn như phương tiện công cộng, taxi, limousine,... Tuy nhiên không có đường sắt phục vụ quãng đường này.

2.1. Xe bus

Airport Rocket cung cấp dịch vụ xe bus thường xuyên và liên tục, hoạt động cả ngày giữa ga Kipling và sân bay quốc tế Toronto Pearson. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 45 phút. Ngoài ra bạn có thể chọn tuyến xe 58A, 300A và TTC.

2.2. Taxi

Có rất nhiều hãng taxi cho bạn lựa chọn. Bạn sẽ mất khoảng 30-40 phút để di chuyển. Thành phố Toronto cấp phép cho các xe taxi phục vụ sân bay quốc tế Toronto Pearson để đảm bảo an toàn và tính nhất quán về giá vé. Giá được tính theo thời gian và khoảng cách tính từ điểm xuất phát của bạn.

2.3. Xe limousine

Thời gian di chuyển bằng xe limousine tương đương với thời gian di chuyển bằng taxi. Đây là loại xe thoải mái, có màu đen, hoạt động tương tự như taxi nhưng cung cấp dịch vụ cao hơn và mới hơn.

2.4. Xe cho thuê

Nếu bạn cần thuê một chiếc xe hơi, các đại lý cho thuê xe nằm ở tầng 1 của bãi đậu xe tại mỗi nhà ga.

2.5. Xe điện

Có 11 tuyến xe điện hoạt động trong trung tâm thành phố, chạy theo các đường ray nằm ở giữa làn đường. Giờ hoạt động của xe điện cũng giống xe bus.

3. Các tiện ích tại sân bay Toronto Pearson

3.1. Wifi/ Internet

Sân bay quốc tế Toronto Pearson là một trong số ít các sân bay cung cấp WiFi miễn phí tại tất cả các khu vực của sân bay.

3.2. Đổi tiền/ Rút tiền

Tại sân bay quốc tế Toronto, các điểm đổi tiền cũng như các cây ATM đều được bố trí sẵn ở các nhà ga.

3.3. Ngủ tại sân bay

Nếu như bạn muốn ngủ lại tại sân bay, bạn có thể tìm đến một số khu vực nghỉ ngơi tại nhà ga số 1. Đừng quên mang theo chăn để giữ ấm.

3.4. Dịch vụ hành lý

Sân bay Toronto Pearson cung cấp dịch vụ vận chuyển hành lý và lưu giữ hành lý tại cả 2 nhà ga. Đặc biệt, tại sân bay còn có dịch vụ lưu trữ quần áo mùa đông cho những hành khách bay tới vùng ấm hơn.

3.5. Tiện nghi khác

Tại sân bay Toronto Pearson còn có nhiều tiện nghi tiện ích khác như: dịch vụ tư vấn hành khách, các nhà nguyện liên tôn giáo, phòng thay đồ cho trẻ em, dịch vụ y tế, hiệu thuốc, phòng tắm vòi sen, spa, fitness... Tất cả đều được bố trí ở cả 2 nhà ga để thuận tiện cho việc sử dụng dịch vụ của hành khách.
Hy vọng rằng những chia sẻ của SG Education Vietnam sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình di chuyển đến sân bay Toronto Pearson.
Thông tin liên hệ: 

  • Hotline: 0868 000 628

  • Email: info@sgeducation.com.vn

  • Website: https://sgeducation.com.vn/

  • Fanpage: Du học SG Education Việt Nam

  • Địa chỉ: Tầng 3 - sảnh Thương Mại, Toà B, Việt Đức Complex, 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội (ngõ 187 Nguyễn Tuân)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: