NGÀNH PHÂN TÍCH DỮ LIỆU – CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN DU HỌC UK

Thứ Sáu, 02/09/2022
Đăng bởi Nguyễn Thị Phương Hảo

 

I. Tổng quan

Ngành Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là ngành khoa học giải thích một lượng lớn dữ liệu phức tạp nhằm đưa ra quyết định đúng đắn. Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, các doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận và lưu trữ một số lượng lớn dữ liệu. Từ dữ liệu đó, họ mong muốn có thể đưa ra các quyết định kinh doanh tối ưu, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Hiện nay Anh Quốc đang là nước đi đầu về công nghệ, phân tích, xử lý số liệu. Du học tại đây, sinh viên sẽ được tiếp cận kiến thức chuyên sâu, thực hành, vận dụng vào thực tiễn trong quá trình học, từ đó được đánh giá cao khi tìm việc làm. Đặc biệt, đây là ngành đang thiếu nhân lực cả ở Việt Nam và UK. Mức lương hiện tại ở Việt Nam dao động từ 600-2,000/năm tùy kỹ năng và kinh nghiệm, mức lương trung bình tại UK dao động từ 30,000-70,000/năm 

II. Các trường đào tạo Data Analytics

 

  1. Ulster University London

Đại học Ulster là đại học lớn nhất ở Bắc Ailen nằm trong top 50 trường Đại học hàng đầu tại Anh. Trường có 4 học xá nằm tại Belfast, Coleraine, Magee và Jordanstown. Ngoài ra trường còn có 2 cơ sở tại Luân Đôn và Birmingham với chương trình giảng dạy đa dạng từ đại học, cao học đến các khóa học ngắn hạn và chương trình nghiên cứu. 

Đại học Ulster tự hào là địa điểm học tập thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới

Sinh viên có thể chọn lựa chương trình đào tạo 3 năm hoặc 4 năm với 1 năm thực tập ở một trong các công ty Công nghệ hàng đầu tại Anh (Liberty IT, Asidua, Kainos (Belfast), IBM (England), Microsoft,…).  Hơn 94% sinh viên tốt nghiệp ngành tìm được việc làm sau 6 tháng hoặc tiếp tục học cao hơn với mức lương trung bình 21,000 Bảng/ năm (DLHE 2018).

 

  1. University of Hertfordshire

Đại học Hertfordshire là một trường đại học hiện đại, một trong những cơ sở đào tạo duy nhất của Vương quốc Anh đạt giải thưởng HR Excellence về Nghiên cứu của Ủy ban châu Âu. Trường được đánh giá thuộc Top 150 Trường Đại học trẻ tuổi tốt nhất thế giới (xếp hạng Times Higher Education 2018), Vị trí thứ 65 các trường Đại học tốt nhất UK (THE), nhận được giải Vàng của TEF về chất lượng đào tạo.

Học phí tại Hertfordshire thấp hơn so với các trường cùng giảng dạy trong lĩnh vực, chỉ khoảng £12,650/năm. Trường có phương pháp giảng dạy sáng tạo, theo nhiều cách khác nhau như bài giảng, hướng dẫn nhóm nhỏ , thực hành có giám sát (phòng thí nghiệm) và tự học sau đó được đánh giá bằng cách kết hợp các bài kiểm tra trong lớp, bài thực hành và bài tập. Sinh viên có cơ hội thực tập ở tập đoàn lớn như Apple, BT, IBM, Intel, GSK, Microsoft và Xerox ở năm 3.

 

  1. Southampton Solent University 

Southampton Solent University – SSU nằm ngay trung tâm của một thành phố sôi động thuộc vùng bờ biển phía nam của nướcAnh, cách thành phố Luân Đôn khoảng 1 giờ đồng hồ. Tại đây có khoảng trên 16.000 sinh viên đang theo học, bao gồm cả 1.500 sinh viên quốc tế đến từ bên ngoài của Vương quốc Anh. SSU thành lập với sứ mệnh là “Việc theo đuổi các hình thức toàn diện và linh hoạt của giáo dục đại học đáp ứng các nhu cầu của nhà tuyển dụng và chuẩn bị cho học sinh thành công trong một thế giới cạnh tranh thay đổi nhanh chóng.”

Southampton Solent University cung cấp hàng trăm cơ hội thực tập mỗi năm và thuộc top 20 trường Đại học có cơ hội tuyển dụng cao nhất nước Anh. Bằng tốt nghiệp được chứng nhận bởi Hiệp hội máy tính Anh quốc và viện Kĩ thuật – Công nghệ. Được học trong các phòng thí nghiệm giảng dạy hiện đại với các thiết bị mới nhất và màn hình chất lượng cao, cũng như các phòng thí nghiệm chuyên dụng cho các dự án.

 

  1. University of Exeter

Đại học Exeter, được thành lập năm 1955 nhưng có nguồn gốc từ những năm 1800, là một trong những trường lâu đời nhất nước Anh. Trường hiện có 17.000 sinh viên, trong đó có khoảng 3.000 sinh viên quốc tế.

Vị trí trong các bảng xếp hạng những trường đại học tương đối cao: #141 toàn cầu -THE 2019, #8 châu Âu và #6 toàn Anh quốc – CWTS 2019. Nhận được giải Vàng của TEF cho chất lượng giảng dạy.

Chất lượng đào tạo: Đứng thứ 6 tại UK với Computer Science (theo The Times and The Sunday Times Good University Guide 2020), đứng thứ 11 theo The Complete University Guide 2020. Sinh viên tốt nghiệp: 98% sinh viên tìm được việc vào hoặc tiếp tục học lên cao sau 6 tháng tốt nghiệp.

Đối tác: Liên kết giảng dạy với nhiều công ty công nghệ như IBM, The Met Office, NATS, Motorola. Đặc biệt là sự hợp tác toàn diện với IBM bao gồm gói hỗ trợ trị giá lên tới 3.9 triệu Bảng dành cho dự án liên quan đến CNTT.

Thực tập: Sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm qua kì thực tập 8- 12 tuần trong hè (chương trình 3 năm) hoặc 1 năm làm việc thực tế trong ngành (chương trình 4 năm).

 

  1. University of Birmingham

Được thành lập từ năm 1900 bởi nữ hoàng Victoria, Đại học Birmingham có môi trường học cực kì phong phú với hơn 34,000 sinh viên đang theo học đến từ hơn 147 quốc gia khác nhau. Trường đạt Giải Vàng cho chất lượng giảng dạy của TEF. Vị trí thứ 13 Đại học tốt nhất UK (THE) và #79 thế giới theo QS, Cơ sở vật chất hiện đại và tân tiến, nhận được đánh giá rất cao từ sinh viên.

Đại học Birmingham là trụ sở chính của Cisco Systems và Học viện Microsoft – một trong những học viện đại học hàng đầu của Vương quốc Anh. Trường cũng là một Cisco ASC (Trung tâm hỗ trợ học viện) và Trung tâm đào tạo giảng viên của Cisco (ITC).

Hơn 97% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp hoặc tiếp tục học lên cao hơn với mức lương trung bình từ 22,000 Bảng Anh/ năm. (theo khảo sát của DLHE 2018) kèm theo đó là sự liên kết chặt chẽ với Oracle, LPI, Microsoft, AWS và Apple.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: