Sắp xếp hành lý khi đi du học: chỉ cần đủ chứ đừng mang hết

Thứ Sáu, 24/02/2023
Đăng bởi Nguyễn Thị Phương Hảo

Du học không giống với học tập trong nước, chúng ta phải tới một nơi ở mới, cách xa những thứ quen thuộc với bản thân. Sẽ tuyệt vời nhất nếu có thể mang tất cả mọi thứ trong nhà cùng đi du học, tuy nhiên chỗ trống trong vali thì chỉ có hạn mà thôi  Vậy khi đi du học, chúng ta nên sắp xếp hành lý khi đi du học như nào là hợp lý? Dưới đây là một số kinh nghiệm sắp xếp hành lý do SG Education Việt Nam tổng hợp. 


1. Những thứ nên mang theo


1.1. Giấy tờ

Visa, hộ chiếu, bằng cấp cao nhất tính tới thời điểm hiện tại (VD: bằng tốt nghiệp cấp 3, bằng tốt nghiệp đại học), giấy nhập học.


1.2. Sách cùng đồ dùng học tập


Sách chuyên ngành: Chỉ đem một số cuốn sách cực kì cần thiết mà bạn không tìm mua được ở nước du học. Phần lớn sách sử dụng trong quá trình học tập của bạn có thể được tìm thấy ở nước du học nên không cần quá lo lắng đâu.


1.3. Ổ cắm chuyển nguồn

Đối với 1 số nước như Mỹ, Canada,… hệ thống điện ở đây tương đối khác với Việt Nam nên cần một bộ chuyển nguồn để có thể sử dụng được các thiết bị điện tử mang từ Việt Nam tới đây.


1.4. Thuốc

Thuốc giảm đau, thuốc cảm, đau bụng, các loại thuốc trị một số bệnh thông thường. Đi khám bệnh và mua thuốc tại nước ngoài có thể đắt đỏ và khó khăn hơn ở Việt Nam rất nhiều. Ngoài ra việc mang theo thuốc từ nhà có thể tránh cho việc bạn sử dụng không quen những loại thuốc mới.


1.5. Quần áo

Dựa theo thời tiết của quốc gia mình du học mà có thể chọn loại quần áo phù hợp. Tuy nhiên chỉ nên mang những bộ quần áo cần thiết, tủ quần áo của bạn có thể được bổ sung sau khi bạn đã ổn định cuộc sống.


1.6. Giày dép

Nên mang tối thiểu 1 đôi giày thể thao để tiện đi lại và hoạt động. Ngoài ra có thể mang theo một đôi giày trang trọng hơn cho những dịp đặc biệt (VD: giày cao gót với nữ và giày da với nam).


1.7. Vật dụng sinh hoạt cơ bản (VD: bàn chải đánh răng, lược,…)

Thông thường những sản phẩm này khi mua ở Việt Nam có giá thấp hơn nên việc chuẩn bị đầy đủ có thể tích kiệm cho bạn một chút.


1.8. Tiền

Không thực sự cần mang quá nhiều tiền ngoại tệ bên mình, chỉ nên mang vừa đủ cho sinh hoạt trong thời gian đầu bạn ở đó. Không thực sự cần thiết mang theo tiền VNĐ, trừ khi bạn có nhu cầu mua đồ trong thời gian chờ đợi tại sân bay ở Việt Nam.


2. Những thứ có thể mang theo hoặc không


2.1. Đồ khô

Ruốc, mì tôm,… Một số du học sinh Việt Nam thời gian đầu không quen với ẩm thực của nước ngoài nên có thể lựa chọn đem một số món đồ khô để thích ứng dần dần.


2.2. Đồ dùng phục vụ sở thích (VD: máy ảnh, nhạc cụ, màu vẽ, sách truyện giải trí…)

Nếu bạn thực sự có đam mê với âm nhạc, nhiếp ảnh hay mỹ thuật,… thì hãy cân nhắc tới việc mang theo những món đồ này bởi chúng thường khá tốn diện tích và cân nặng.


2.3. Laptop

Đối với một số nước, giá cả cho một chiếc laptop không chênh lệch nhiều với giá bán tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu mua máy laptop mới thì hoàn toàn có thể mua tại đây.


3. Những thứ không nên mang

 

  • Đồ tươi: Thực phẩm tươi không thực sự thích hợp bởi một số quốc gia có nguyên tắc nghiêm ngặt về vấn đề này và bạn sẽ gặp phải rắc rối nếu có những món hàng này trong hành lý.
  • Nồi cơm điện, bàn là: Thông thường không khó để kiếm được một cái nồi cơm điện hay bàn là mua lại từ du học sinh sắp về nước. Đôi khi chúng cũng có sẵn khi thuê nhà tại đây, cần tìm hiểu trước khi du học.

Lưu ý: Thêm về quy định về hành lý tại sân bay, quốc gia bạn du học tới, tránh mang những thứ bị liệt kê trong danh sách cấm.


Tất nhiên đối với mỗi quốc gia khác nhau thì cách sắp xếp, lựa chọn hành lý có sự khác biệt. Những lưu ý trên đây mang tính tham khảo nên các bạn có thể liên hệ với SG Education Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Hotline: 0868 000 628
  • Email: info@sgeducation.com.vn
  • Website: https://sgeducation.com.vn/
  • Fanpage: Du học SG Education Việt Nam
  • Địa chỉ: Tầng 3 - sảnh Thương Mại, Toà B, Việt Đức Complex, 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội (ngõ 187 Nguyễn Tuân)
popup

Số lượng:

Tổng tiền: