Top những lý do từ chối visa du học Mỹ

Thứ Sáu, 20/10/2023
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

Xin visa du học Mỹ thường được đánh giá là khó khăn hơn so với các visa khác. Vì vậy, trượt visa Mỹ là điều không tránh khỏi đối với những hồ sơ không được chuẩn bị kỹ càng. Cùng SG Education Vietnam tìm hiểu thêm về những lý do bị từ chối khi xin visa du học Mỹ nhé.


1. Hồ sơ không rõ ràng

Hồ sơ du học đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có được cấp visa Mỹ hay không. Vì thế nếu như thông tin không rõ ràng, không khớp thực tế; ghi nhầm thông tin nào; hay có một vài giấy tờ quên công chứng,… cũng có thể khiến hồ sơ bị đánh trượt.
Ngoài ra, bạn cũng nên nộp hồ sơ sớm ít nhất 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Hồ sơ nộp quá muộn cũng có thể sẽ để lại ấn tượng xấu với người phỏng vấn.

2. Không chứng minh được nguồn tài chính

Đây được cho là một trong những lý do chính khiến sinh viên thường bị trượt visa du học Mỹ. Mặc dù bạn không nhất thiết phải có đủ tiền để duy trì toàn bộ thời gian của chương trình, bạn nên có bằng chứng về đủ tiền (tài sản lưu động) trong ít nhất một năm học.
Bên cạnh đó, khi xin visa du học Mỹ bạn phải chứng minh được quan hệ nhân thân giữa người đi du học và người chi trả tài chính.
Chọn trường không phù hợp với năng lực bản thân
Chọn trường, chọn ngành không phù hợp với năng lực bản thân là một trong những yếu tố đánh giá bạn có đậu visa Mỹ hay không. Bạn nên tìm hiểu kỹ về trường trước khi apply. Tất nhiên ai cũng muốn vào những trường top đầu tại Mỹ nhưng không phải ngôi trường nào cũng phù hợp với năng lực. Vậy nên bạn nên có những lựa chọn back - up khác để có thể trả lời khi được hỏi trong quá trình xin visa du học Mỹ.

3. Trả lời phỏng vấn yếu

Tâm lý không tốt sẽ khiến cho câu trả lời phỏng vấn của bạn trở nên thiếu tự tin trước người phỏng vấn và dẫn đến kết quả trượt visa. Dù cuộc phỏng vấn visa có quan trọng nhưng bạn không nên vì thế mà quá lo lắng, việc lo lắng thái quá chỉ khiến cho kết quả xấu đi chứ không tốt lên.

4. Không chứng minh được mình sẽ về nước sau khi học xong

Để chứng minh rằng bạn sang Mỹ là để học thật sự, chứ không phải vì bất kỳ mục đích nào khác, bạn cần có thư mời nhập học của trường. Và hơn nữa, bạn phải nắm rõ về khóa học của mình như thời gian học, độ dài khóa học, học phí. Mọi thông tin của trường mà bạn có dự định học bạn cần nắm rõ hết. Kể cả thông tin về bang và thành phố bạn sẽ ở: từ thời tiết đến vị trí địa lí, văn hóa, con người…Khi bạn biết rõ mọi thông tin, bên lãnh sự sẽ nhận ra bạn có ý định du học một cách nghiêm túc.
Bạn còn cần phải trình bày kế hoạch trong tương lai một cách đầy đủ và chi tiết: bạn dự định học ngành gì, bạn sẽ áp dụng nó như thế nào, bạn sẽ quay về Việt nam và xây dựng sự nghiệp như thế nào,…

Hy vọng những thông tin SG Education Vietnam chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn nắm chắc được tấm visa du học Mỹ thành công. Để biết thêm thông tin về du học Mỹ, liên hệ SG Education Vietnam để được hỗ trợ.
Thông tin liên hệ: 

  • Hotline: 0868 000 628
  • Email: info@sgeducation.com.vn
  • Website: https://sgeducation.com.vn/
  • Fanpage: Du học SG Education Việt Nam
  • Địa chỉ: Tầng 3 - sảnh Thương Mại, Toà B, Việt Đức Complex, 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội (ngõ 187 Nguyễn Tuân)
popup

Số lượng:

Tổng tiền: