Chọn ngành, chọn trường sao cho đúng ?

Thứ Sáu, 20/10/2023
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

Học sinh, sinh viên hiện nay có rất nhiều lựa chọn và con đường đi đúng đắn cho mình trong tương lai. Có rất nhiều trường công và trường tư xuất hiện cạnh tranh với nhau về chất lượng giảng dạy và đầu ra của chương trình học. Vậy làm thế nào để chọn ngành chọn trường cho chính xác ? Gợi ý của SG Education Việt Nam sẽ giúp bạn phần nào đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

1. Chọn ngành - Yếu tố tiên quyết 

Sẽ rất khó để trả lời câu hỏi chọn ngành thế nào cho đúng bởi chúng ta chọn một ngành trong hiện tại nhưng chưa chắc nó đã thực sự phù hợp với bản thân mình trong tương lai. Có rất nhiều trường hợp các bạn học sinh sau khi hoàn thành chương trình học của mình mới nhận ra là mình thực sự không phù hợp và đổi hướng sang một lĩnh vực khác. Ngành học đóng vai trò quan trọng vì nó không chỉ đi với bạn xuyên suốt 4 năm học mà còn theo bạn đến cuối đời. Vậy nên chọn ngành sai thì cũng đừng lo lắng, bạn có thể chọn lại, chậm 1-2 năm không sao miễn là bạn tìm ra được con đường đi phù hợp nhất với bản thân mình. 
Lời khuyên ở đây là hãy chọn cho bạn một ngành thực sự phù hợp với thế mạnh của bản thân mình, vậy nên hiểu rõ bản thân là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của bạn trong việc chọn ngành, chọn trường.

2. Xem xét khả năng chi trả tài chính

Có nhiều bạn khi đi du học không cân nhắc đến yếu tố này. Một số bạn khi đi du học một thời gian rồi thì bố mẹ không đủ khả năng chi trả tài chính nữa dẫn đến việc phải đi làm thêm để chi trả cho chi phí học tập rồi ảnh hưởng đến việc học. Bạn nên tính toán kỹ lưỡng chi phí học tập trong 4 năm học của mình xem có đủ khả năng chi trả không trước khi ra quyết định đi du học.

3. Chọn khu vực

Khi đã chọn được ngành và cân đối ngân sách, khu vực mà bạn học là điều kiện tiếp theo. Ở các nước khác nhau, mỗi khu vực sẽ có chi phí sinh hoạt và môi trường học tập, sinh sống khác nhau. Chọn khu vực học sẽ tuỳ thuộc vào ngân sách và nhu cầu của mỗi cá nhân. Có một số khu vực tình hình an ninh chính trị không ổn định, điều này sẽ phần nào ảnh hưởng đến việc học và bản thân của người học.

4. Chọn trường

Trường chia làm hai loại trường công và trường tư. Trường công thì học phí rẻ hơn, học bổng nhiều hơn trường tư còn trường tư thì chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất tốt hơn. Mỗi trường sẽ có những chương trình học và định hướng con đường phù hợp cho sinh viên, bạn nên chọn trường có chương trình học phù hợp với mong muốn của mình.
Đây là các bước để có thể giúp bạn dễ dàng chọn ngành, chọn trường đúng với định hướng và mong muốn của mình. Lựa chọn ngành, chọn trường thế nào cho đúng còn tuỳ thuộc vào bản thân người học nên hãy xem xét các yếu tố có thể trước khi đưa ra lựa chọn nhé.
Thông tin liên hệ: 

  • Hotline: 0868 000 628

  • Email: info@sgeducation.com.vn

  • Website: https://sgeducation.com.vn/

  • Fanpage: Du học SG Education Việt Nam

  • Địa chỉ: Tầng 3 - sảnh Thương Mại, Toà B, Việt Đức Complex, 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội (ngõ 187 Nguyễn Tuân)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: