IELTS UKVI là gì ? Tại sao du học Anh cần IELTS UKVI ?

Thứ Sáu, 29/09/2023
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

 Thông thường du học sinh ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh như Úc, Mỹ, New Zealand, Canada,…sẽ sử dụng loại IELTS thông thường. Đối với du học sinh Anh bạn sẽ phải có chứng chỉ IELTS UKVI để được chấp nhận Visa du học. Vậy IELTS và IELTS UKVI khác gì nhau?

1. IELTS UKVI là gì ?

IELTS UKVI là hình thức thi IELTS đảm bảo (SELT – Secure English Language Test) được chấp nhận bởi chính phủ Anh. IELTS UKVI được sử dụng để chứng minh khả năng ngôn ngữ của bạn khi nộp đơn cho Cục cư trú và thị thực Anh (UKVI) với mục đích du học hay nhập cư
Đây là kỳ thi kiểm tra trình độ tiếng Anh quốc tế có sự giám sát của máy ghi hình. Với quy trình kiểm tra an ninh chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn, bằng IELTS UKVI của thí sinh có tính chính xác cao hơn. Thang điểm của kỳ thi này vẫn được tính từ 1 (thấp nhất) đến 9 (cao nhất). Cấu trúc các dạng thi của kỳ thi IELTS UKVI  giống với kỳ thi IELTS Học thuật và Tổng quát thông thường. 
IELTS UKVI  có 4 hình thức: 

  • Học Thuật (UKVI Academic)

  • Tổng quát (UKVI General Training)

  • IELTS Kỹ năng sống bậc A1

  • IELTS Kỹ năng sống bậc B1

2. Nên thi IELTS hay IELTS UKVI ?

Một số trường ở nước Anh có yêu cầu cụ thể về việc nộp bằng IELTS thông thường hay chứng chỉ IELTS UKVI
Chứng chỉ IELTS thông thường cũng có thể được chấp nhận ở Anh. Vì vậy, dựa trên yêu cầu của trường bạn muốn apply, bạn có thể lựa chọn đăng ký thi IELTS thông thường hoặc IELTS UKVI
Nếu bạn không có ý định du học Anh, mà có kế hoạch định cư lâu dài thì bạn cần tham khảo thông tin của tổ chức mà mình định nộp đơn trước khi chọn hình thức thi phù hợp nhé. 

3. Điều cần lưu ý khi thi IELTS UKVI

Đối với bài thi UKVI IELTS này, các bạn cũng cần phải lưu ý vài điều khi đăng ký thi như sau:
Kỳ thi này được tổ chức rất hạn chế, do đó cần phải phải tìm hiểu thật kỹ những địa điểm tổ chức được sự chấp thuận của bộ Di Trú Anh. 
Việc giám sát thi sẽ diễn ra rất nghiêm ngặt. Và quá trình tham gia thực hiện bài thi sẽ được ghi hình lại với khoảng 20 thí sinh trong một phòng thi.
Về lịch thi, kỳ thi này được tổ chức riêng biệt, không trùng với thời gian diễn ra các kỳ thi IELTS thông thường. Do đó, nếu bạn định hướng tham gia kỳ thi này thì phải kiểm tra lịch thi trên các trang web của các tổ chức uy tín để đạt đảm bảo thời gian đăng ký thích hợp.
Bạn cần phải tham vấn ý kiến của Sở nhập cư và visa của Anh để xem mình cần phải phải hoàn thành kỳ thi nào trước khi bắt đầu làm thủ tục nhập cư hoặc xin học bổng, visa tại Anh.

Với mục đích khác nhau, người học sẽ lựa chọn thi IELTS thông thường hoặc IELTS UKVI. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ SG Education Vietnam để được hỗ trợ sớm nhất.
Thông tin liên hệ: 

  • Hotline: 0868 000 628

  • Email: info@sgeducation.com.vn

  • Website: https://sgeducation.com.vn/

  • Fanpage: Du học SG Education Việt Nam

  • Địa chỉ: Tầng 3 - sảnh Thương Mại, Toà B, Việt Đức Complex, 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội (ngõ 187 Nguyễn Tuân)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: