Đại học Curtin University

Thứ Ba, 07/06/2022
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

Thành lập từ năm 1987, Đại học Curtin - Curtin University là một trong những trường đại học lớn nhất và độc đáo nhất về văn hóa của Tây Úc. Trường hiện đang đào tạo cho hơn 51.000 sinh viên, một phần tư trong số đó là sinh viên quốc tế, để thu hút được số lượng lớn sinh viên quốc tế theo học, cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại. Cùng SG Education Việt Nam tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

1. Tổng quan về trường Curtin Úc

1.1. Vị trí của Curtin University

Trường đại học Curtin University có 2 campus đều tọa lạc tại thành phố Perth,  campus Bentley nằm cách trung tâm Perth khoảng 6km về hướng Đông Nam, với diện tích 116 ha tự hào là khuôn viên lớn nhất của Curtin, campus còn lại  là Murray Street nằm ngay trong trung tâm thương mại của thành phố.

đại học curtin

Các Campus khác của trường tiếp tục được mở rộng tại các thành phố trung tâm Perth, Malaisia, Dubai, Murray Street, Singapore, Kalgoorlie, Mauritius, St Georges Terrace Precinct.

1.2. Highlight trường đại học Curtin

#13 Quốc gia trường

#230 Thế giới

Top 1% Academic Ranking of World Universities (ARWU) 2019

#21 trên thế giới và thứ 4 tại Úc theo  QS Top 50 Under 50 năm 2019

#200 Thế giới về ngành Engineering/Technology and Computer Sciences và Mathematics.

#9 tại Australia (University Ranking by Academic Performance (URAP))

Curtin cũng xếp trong top 100 học viện đứng đầu Thế giới có sự phát triển mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ cao, đứng hạng thứ 3 trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

5 sao QS Stars University Ratings 2017

Ngành nổi bật

#2 Engineering: Mineral & Mining in Australia QS Ranking 2019

#40 Earth and marine sciences in Australia QS Ranking 2019

2. Giới thiệu về trường Curtin University Australia

Trường Curtin University có 2 campus nằm tại thành phố Perth, Perth hiện là thành phố lớn nhất của bang Tây Úc cũng là thành phố đông dân thứ tư ở Úc, Perth nằm ngay cạnh dòng sông Swan, là khu đô thị an toàn và gần nhiều địa điểm du lịch như thung lũng Swan, bãi biển Cottesloe, công viên King, Fremantle. Tại đây bạn có thể di chuyển đến nhiều quốc gia khác một cách dễ dàng vì là thành phố nằm gần các nước Đông Nam Á. Vì vậy Perth luôn nằm top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới, một nơi hoàn hảo để sinh sống và học tập.

Curtin University

Ngoài Perth, Curtin còn có campus ở Singapore, Dubai,  Malaysia. Sinh viên có thể học giao lưu ở các campus khác nhau để có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn.

Có gì ở học xá Curtin Perth?

 • Dịch vụ trông trẻ với trang thiết bị hiện đại
 • Phòng tư vấn sinh viên
 • Phòng hỗ trợ học tập
 • Dịch vụ sức khỏe và phúc lợi
 • Wifi toàn trường
 • Phòng lab có máy tính, photocopy, máy scan
 • Bảng điện tử thông minh cho học tập
 • Trường có xe  bus riêng đi vào trung tâm
 • Dịch vụ bảo vệ 24/7
 • Các cửa hàng tiện dụng, cửa hàng sách phục vụ sinh viên

3. Chương trình đào tạo tại đại học Curtin

Hiện trường cung cấp nhiều ngành học như Business & Commerce, Engineering, Health Sciences, Architecture & Construction, Communications, Design & Arts, Computer Science & IT.

Trường đại học Curtin University là đại diện duy nhất ở Tây Úc đã nhận được kinh phí 15 triệu USD từ Chương trình Nghiên cứu và Phát triển Nhiên liệu sinh học của Chính phủ liên bang. Trường được công nhận về nghiên cứu có tác động lớn trong ngành mỏ và năng lượng, CNTT & công nghệ mới, y tế & phát triển bền vững.

Theo báo cáo Quality Indicators for Learning and Teaching (QILT) năm 2018 thì sinh viên tốt nghiệp với bằng sau đại học có mức lương cao nhất trong số các đồng nghiệp sau đại học ở Tây Úc.

Các ngành đào tạo tại Curtin University

Các ngành đào tạo tại Đại học Curtin

+ Cử nhân khoa học kỹ thuật nổi bật: Thống kê, Khoa học máy tính, Công nghệ thông tin, Phần mềm, Xây dựng dân dụng, Mỏ, Năng lượng điện, Nông nghiệp, Thuỷ sản, Hoá học, Vật lý, Năng lượng điện và Khoa học máy tính, Kỹ thuật mỏ và Xây dựng dân dụng, Khảo sát và Kinh doanh, Nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm…

+ Ngoài ra còn có các chương trình khác như: Kinh tế, Điều dưỡng, Dược, Tâm lý học, Khoa học sức khỏe, Quản lý thông tin kinh tế, Quản lý xây dựng, Thiết kế thời trang, kiến trúc…

Cơ sở vật chất hiện đại tại trường cũng là điểm thu hút nhiều sinh viên, cơ sở tại Perth gần một loạt các cửa hàng, ngân hàng, khu vui chơi giải trí, khu thể thao, thư viện, phòng khám sức khỏe, sinh viên học tập tại trường có thể tham gia các CLB thể thao thể hình, hoạt động xã hội, hội thi thể thao,..

4. Cơ hội trải nghiệm các dự án tại nước ngoài 

4.1. Dự án Moonshoot tại Silicon Valley

Hai sinh viên Curtin là Zac Farrow và Willem Poot được tham gia vào một trong những dự án có tầm ảnh hưởng lớn tại Học viện sáng tạo Thung lũng Silicon ở Mỹ trong bảy tuần. Phát minh của họ là một bộ cảm biến sinh học định lượng sức khỏe tâm thần, đã gây ấn tượng mạnh với các nhà nghiên cứu và được gửi đến một phòng thí nghiệm để phát triển.

4.2. Mùa hè ở Châu Âu

Joycelyn Tang học tại Bỉ, chương trình Luật của Curtin tại đại học Ghent University - một trong những trường đại học đi đầu về ngành Luật tại Châu Âu. Joycelyn đã tham gia vào Tòa án Tối cao với tư cách là cộng sự nghiên cứu.

Nhiều cơ hội rộng mở tại Curtin University

4.3. Giao lưu văn hóa tại Thượng Hải

Các sinh viên Khoa học Y tế có 4 tuần tại Thượng Hải làm việc trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Thượng Hải. Đây là một cơ hội vô giá để xem cách thức chăm sóc sức khỏe được cung cấp ở một quốc gia khác và học hỏi các chiến lược đổi mới.

5. Lớp học được thiết kế như nơi làm việc

Tại Curtin University, bạn sẽ hoàn toàn được học tập trong môi trường giàu công nghệ, đặc biệt tái tạo thực tế nơi làm việc, mang đến cho bạn những trải nghiệm sống động như thật.

Mô phỏng cơ thể người với kích thước như người thật Cắt, chụm, xoay và phóng to ảnh ảo cơ thể con người với các bảng giải phẫu tại khoa Sức khỏe.

Agency: Trực tiếp trải nghiệm cách các thương hiệu lớn giám sát sự hiện diễn của nhãn hàng trên mạng xã hội

Astrodome: Kính thiên văn truyền trực tiếp hình ảnh lên màn hình 12 inch, kết nối đến các dự án quốc gia và quốc tế.

Cơ hội việc làm tại Curtin University

Tài nguyên cho ngành Hóa học: 4 tầng đều có các phòng thí nghiệm không gian mở. Khu tổ hợp tòa nhà kỹ thuật tại Curtin có gấp đôi các các công cụ thực hành cho sinh viên.

Công viên năng lượng điện xanh (GEEP) Phòng thí nghiệm GEEP cho phép bạn tiến hành các thí nghiệm nâng cao và dự án nghiên cứu về các loại Năng lượng tái sinh.

Nhà hát Hayman Khám phá cách làm nghệ thuật chuyên nghiệp với các trang thiết bị tốt của chúng tôi nhà hát boutique, có tối đa 25 sân khấu sản xuất mỗi năm.

Studio sản xuất truyền thông Hãy tạo ra dấu ấn của bạn bằng phương tiện tương tác Hệ thống cơ sở vật chất sản xuất các ấn phẩm HD và 4K công nghệ và tiêu chuẩn ngành Hệ thống kỹ thuật số để ghi âm và chỉnh sửa hậu sản xuất và trộn âm thanh.

Tòa án tranh luận Tham gia phiên tòa giả lập tại cơ sở tòa án tranh luận công nghệ cao của chúng tôi ở trung tâm Perth và thực hành tranh luận của bạn và kỹ năng pháp lý trong các cuộc thi dành cho sinh viên.

Cơ sở vật chất tại Đại học Curtin

Khu bệnh viện mô phỏng Như một bệnh viện thực thụ, bệnh viện có phòng cấp cứu mô phỏng, khu vực phẫu thuật, chăm sóc đặc biệt, nhi khoa, khu tổng hợp.

Phòng giao dịch Dành cho các sinh viên tài chính, kinh tế. Bạn sẽ học tập trong trung tâm tài chính toàn cầu với phòng giao dịch thị trường chứng khoán,Thomson Reuters, quốc tế, dịch vụ tin tức và giá chứng khoán trực tiếp.

6. Các dự án nghiên cứu nổi trội

Kẻ thay đổi cuộc chơi trong khám phá vũ trụ: Viện nghiên cứu Radio Vũ trụ đang theo đuổi công trình nghiên cứu kính thiên văn có chức năng nổi trội nhất Thế giới với sự kết hợp của kính Murchison Widefield Array SKA-precursor và tia hệ thống SKA-low aperture

Siêu máy tính: Dẫn đầu trong công nghệ nghiên cứu tại Curtin, liên tục đi đầu trong khu vực Nam bán cầu.

Nghiên cứu dự án tại trường Curtin

Tập trung vào người già: Trung tâm sức khỏe Curtin đang tập trung gần 200 nhà khoa học với dự án phòng chống và chữa trị cho các bệnh nhân cao tuổi ở Úc.

Kỹ thuật quân sự: Xây dựng một trung tâm nghiên cứu hỗ trợ cho Lục quân Hoàng gia Úc với các thiết bị các lĩnh vực như thủy động lực học, viễn thám và hệ thống vệ tinh, hậu cần vận tải, khoa học ăn mòn, kỹ thuật dưới biển, mô hình dữ liệu và chính sách hàng hải

7. Hình thức ăn ở 

On-campus: Có

Trường có hơn 1000 chỗ ở tại Perth Campus: kí túc xá George James House, Phòng đơn và phòng đôi cực kỳ sạch sẽ.

Gần kí túc xá có nhiều hàng quán, cafe, shopping...

Hình thức ăn ở tại trường Curtin University Australia

Chi phí nhà, ăn ở (tính theo tuần):

 • Tiền nhà: 180 AUD
 • Tiền gas, nước, điện: 20 AUD
 • Đồ ăn: 120 AUD
 • Đi lại: 25 AUD
 • Mua sắm, giải trí: 120 AUD
 • Bảo hiểm xã hội: 9 AUD

8. Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

 • Học phí: 32.000 AUD
 • Học phí năm:
 • Đại học:
 • Kinh tế: 29,500 AUD
 • Kỹ thuât, khoa học: 33,300 AUD
 • Postgraduate: 30,000 - 38,000 AUD/ năm

Kỳ nhập họcTháng 2, 7

Yêu cầu đầu vào

 • Ielts > 6.5, không có kỹ năng nào < 6.0
 • Tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam với GPA > 8.0
 • Riêng các ngành về Sức khỏe và giáo dục yêu cầu IELTS overall > 7.0 và thành phần > 6.5

9. Chương trình pathway

Chương trình tiếng Anh: có

Chương trình Dự bị Đại học: có 

Học phí Diploma (Stage 1) : 23.400 AUD

Gọi là Diploma Stage 1, học xong có thể vào Diploma Stage 2 hoặc năm 1 đại học Curtin, các ngành gồm có:

 • Architecture, Construction & Built Environment
 • Business & Commerce
 • Communications, Design & Arts
 • Engineering
 • Health Sciences
 • Computer Science & Information Technology

Chương trình pathway tại trường Đại học Curtin

Chương trình Đại học quốc tế năm 1: Có

Gọi là Diploma Stage 2

Diploma các ngành:

 • Architecture, Construction & Built Environment
 • Business & Commerce
 • Communications, Design & Arts
 • Engineering
 • Health Sciences
 • Computer Science & Information Technology

Diploma (Stage 2): 28.600~36.000 AUD

Chương trình Dự bị Thạc sĩ: CÓ

Khóa dự bị thạc sỹ dành cho ngành:

 • Professional Accounting
 • Applied Finance

Kéo dài 6 tháng và có 2 kì nhập học là tháng 6 và tháng 10

Có 2 loại chương trình: là PPP và Graduate Certificate

Postgraduate Courses: 13.000~14.900 AUD

10. Curtin University học bổng và hỗ trợ tài chính

 • Entrance Scholarship: Free 10 English weeks
 • Entrance Scholarship: 12,5% học phí
 • MBA Global Scholarship: 30% tuition fee each semester
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

MBA International Student Scholarship

 • Trị giá: up to $15,000
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Học bổng tại Curtin University

Curtin International Scholarships

 • Trị giá: 25% of first-year tuition
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học
popup

Số lượng:

Tổng tiền: