Trường Đại học Griffith University

Thứ Sáu, 13/05/2022
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

Giới thiệu

Đại học Griffith là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở phía Đông Nam Queensland trên bờ biển phía đông của Úc. Trường được chính thức thành lập vào năm 1971, nhưng phải đến năm 1975 mới chính thức mở cửa tuyển sinh, giới thiệu các bằng cấp đầu tiên của Úc về khoa học môi trường và nghiên cứu Châu Á.

So với thời điểm ban đầu mở cửa Griffith có một cơ sở tại Nathan và 451 sinh viên theo học thì hiện nay con số ấy đã là hơn 50000 sinh viên và 5 cơ sở thực tế trải dài tại ba thành phố. Trong đó lớn nhất là cơ sở Gold Coast tại Southport và cơ sở Nathan ở Brisbane. Các cơ sở Mount Gravatt và South Bank cũng nằm ở Brisbane, trong khi cơ sở Logan ở Meadowbrook. Vào năm 2018, Trường đã ra mắt Digital Campus, hiện là cơ sở thứ sáu của trường, nơi cung cấp nhiều loại bằng cấp trực tuyến.

Griffith có khoảng 50.000 sinh viên và cung cấp đầy đủ các bằng đại học, sau đại học và nghiên cứu trong các lĩnh vực kinh doanh và chính phủ, tội phạm học và luật, giáo dục, kỹ thuật và công nghệ thông tin, môi trường, quy hoạch và kiến trúc, sức khỏe, nhân văn và ngôn ngữ, âm nhạc, khoa học và hàng không, nghệ thuật thị giác và sáng tạo. Đây là một trường đại học xanh tươi và là thành viên của IRU.

Trong Khảo sát Trải nghiệm Sinh viên năm 2019, Đại học Griffith ghi nhận mức xếp hạng mức độ hài lòng của sinh viên cao thứ bảy trong số tất cả các trường đại học Úc và xếp hạng mức độ hài lòng của sinh viên cao nhất trong số tất cả các trường đại học công lập ở Queensland, với mức đánh giá mức độ hài lòng tổng thể là 82,1. Kể từ năm 2012, Đại học Griffith đã nhận được nhiều Giải thưởng của Úc về Giảng dạy Đại học hơn bất kỳ trường đại học nào khác của Úc. Griffith có nhiều cựu sinh viên và nhân viên học thuật xuất sắc, bao gồm Giáo sư Danh dự Người Úc xuất sắc nhất năm 2017 Alan Mackay-Sim.

 

Lý do theo học tại Griffith University

Xếp hạng toàn cầu

 • Trường đại học Griffith là được biết đến là trường có mặt trong nhiều bảng xếp hạng trên toàn cầu và toàn nước Úc
 • Griffith University là một trường nghiên cứu công lập nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới.
 • Griffith xếp thứ 35 trong bản xếp hạng các trường đại học trẻ năm 2019 theo Times Higher Education Young University Rankings.
 • Năm 2020 trường xếp hạng thứ 37 đối với các trường có tuổi thọ dưới 50 tuổi theo QS World University Rankings
 • Trường xếp thứ 300 trong bốn bảng xếp hạng đại học lớn nhất và đáng tin cậy nhất.
 • Theo xếp hạng Times Higher Education (THE) 2020 Griffith nằm trong khoảng 201 – 250
 • Xếp hạng các trường đại học theo thành tích học tập (University Ranking by Academic Performance): 279
 • Xếp hạng các trường đại học toàn cầu tốt nhất (US News Best Global Universities 2020): 242
 • Theo Academic Ranking of World Universities trường đại học Griffith nằm trong bảng xếp hạng: 301 – 400
 • Theo QS World University Ranking trường xếp thứ 320
 • Theo National Taiwan University Ranking trường xếp thứ 313

 

Xếp hạng theo ngành học:

 

Đại học Griffith được nằm trong top 300 trong bảng xếp hạng các môn học toàn cầu của Shanghai Ranking 2019 cho một loạt các môn học.

 • Top 10: Quản lí khách sạn và giải trí (xếp thứ 2); điều dưỡng (xếp thứ 4)
 • Top 50: Luật (xếp thứ 29); kỹ thuật hằng hải (xếp thứ 13)
 • Top 50 – 100: Giáo dục; Khoa học và Kỹ thuật năng lượng; Hải dương học; Khoa học chính trị; Tài nguyên nước
 • Top 101 – 150: Quản trị kinh doanh; Khoa học và Kỹ thuật Máy tính; Công trình dân dụng; Nha khoa và Khoa học miệng; Sinh thái học; Khoa học và Kỹ thuật môi trường; Sự quản lý; Tài liệu khoa học và kỹ thuật; Khoa học dược phẩm; Hành chính công; Sức khỏe cộng đồng; Xã hội học; Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải
 • Top 151 – 200: Y học lâm sang; Khoa học và công nghệ nano; Tâm lý học
 • Top 201 – 300: Kỹ thuật y sinh; Công nghệ sinh học; Giao tiếp; Kinh tế học.

 

Giáo dục đẳng cấp thế giới

Đại học Griffith được biết đến với khát vọng đáp ứng nhu cầu luôn thay đổi của sinh viên, ngành công nghiệp và cộng đồng. Ngay từ ngày đầu, trường đại học đã có tinh thần trách nhiệm cao đối với các khía cạnh xã hội và môi trường của thế giới và là trường đại học đầu tiên của Úc giới thiệu bằng cấp về khoa học môi trường. Griffith hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp, chính phủ và xã hội để đóng góp cho tiến bộ xã hội, khoa học, công nghệ, nghệ thuật và kinh tế.

Đại học Griffith tin tưởng, tôn vinh và phấn đấu cho sự xuất sắc. Là một trong những tổ chức đại học sáng tạo nhất của Úc, Griffith là trường đóng góp có ảnh hưởng đến giáo dục và nghiên cứu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

 

Một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu

Griffith được xếp hạng là một trong số những trường đại học tốt nhất trên thế giới về sản lượng xuất bản nghiên cứu, cộng đồng nghiên cứu và quan hệ đối tác quốc tế. Là 1 trong 3 trường đại học duy nhất ở Đông Nam Queensland được liệt kê trong Top 500 (theo International Association of Universities – World Higher Education Database)

Trải nghiệm học tập phong phú hơn: Học hỏi từ hơn 1.700 chuyên gia trong một loạt các ngành học, những người sẽ giúp bạn theo đuổi sở thích nghiên cứu của mình.

Học bổng: Trường cung cấp học bổng nghiên cứu và tiến sĩ rất hào phóng mỗi năm để giúp bạn chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian nghiên cứu.

Trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu: Khám phá sự hợp tác đa ngành với các nhà nghiên cứu trên 30 trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu của trường, khám phá các lĩnh vực kỷ luật đa dạng.

Hỗ trợ nghiên cứu: Bạn sẽ được hỗ trợ với các hội thảo đào tạo nghiên cứu và một bộ dịch vụ thư viện toàn diện, từ các công cụ nghiên cứu và quản lý dữ liệu đến các đặc quyền vay rộng rãi.

Cơ sở hạ tầng nghiên cứu: Trường đang xây dựng cơ sở hạ tầng nghiên cứu và giảng dạy dựa trên các lĩnh vực ưu tiên chiến lược. Với 320 triệu đô la được đầu tư vào phát triển khuôn viên trong 5 năm tới, bạn sẽ được hưởng lợi từ các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy đẳng cấp thế giới.

 

Hỗ trợ sinh viên toàn diện

Hoạt động hỗ trợ sinh viên: tư vấn hướng nghiệp, dịch vụ việc làm cho sinh viên. Trường được đánh giá đã hỗ trợ tốt về mặt học tập và đời sống cá nhân cho sinh viên, giúp sinh viên phát triển kỹ năng học tập, nghiên cứu và quản lý cuộc sống của bản thân trong suốt thời gian học tập tại Griffith. Trung tâm tư vấn của trường Đại học Griffith sẽ giúp sinh viên tìm việc làm thêm, các bước chuẩn bị hồ sơ, tìm các vị trí phù hợp hoặc trao dồi thêm kiến thức công việc để sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động toàn cầu.

Với số lượng lớn sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới tạo ra một môi trường học tập đa dạng tại Griffith, chính vì vậy trường đại học Griffith cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên cho sinh viên quốc tế.

Tư vấn sinh viên quốc tế: Đội ngũ cố vấn tận tâm của trường có thể cung cấp hỗ trợ cá nhân, tư vấn và thông tin về các vấn đề có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của sinh viên quốc tế khi ở Úc và các vấn đề của sinh viên tại Griffith như tư vấn học tập, tư vấn định cư, các phúc lợi xã hội và y tế, xin phép nghỉ học, các vấn đề tài chính và khả năng thanh toán học phí …

Kết bạn và giao lưu: Trường có một tổ chức gọi là Griffith Mates – một đội ngũ sôi nổi gồm các sinh viên Úc và quốc tế hiện tại từ khắp nơi trên thế giới. Đội ngũ chào đón hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm, giúp họ điều chỉnh cuộc sống đại học ở Úc thông qua một loạt các sự kiện và hoạt động cộng đồng. Kết nối với Griffith Mates là một cách tuyệt vời để thực hành tiếng Anh, kết bạn mới và làm quen với môi trường Úc.

Hỗ trợ học tiếng anh: Nếu tiếng Anh của bạn chưa được tốt bạn sẽ được hỗ trợ học tiếng anh miễn phí thông qua các hội thảo, qua các buổi tư vấn ngoài giờ học.

Các hỗ trợ thêm: hỗ trợ tài chính – cho sinh viên vay, hỗ trợ du học và chương trình học trao đổi.

 

Môi trường học đa dạng

Trường đại học Griffith có 5 campus chính, Gold Coast campus, Logan campus, Mt Gravatt campus, Nathan campus, South Bank campus và 1 campus học online gọi là Digital campus. Mỗi địa điểm đều có những điểm thu hút riêng, sinh viên được lựa chọn nơi mình học tập phù hợp với tính cách và môi trường sống của bản thân.

Campus Gold Coats : cơ sở Gold Coast với hơn 18.000 sinh viên đào tạo hầu hết các ngành nghề và có một loạt các trang thiết bị hiện đại và cung cấp cho việc giảng dạy và nghiên cứu. Campus nằm cách các bãi biển nổi tiếng thế giới của Gold Coast chỉ vài phút, trường cung cấp một lối sống sinh viên năng động và thú vị, với các tiện nghi thể thao phong phú, các dịch vụ trong khuôn viên tiện dụng và một loạt các quán cà phê và nhà hàng.

Campus Logan : campus này nổi tiếng đào tạo những chương trình giới thiệu quốc gia về hòa nhập xã hội trong giáo dục đại học thông qua quan hệ đối tác đổi mới; tập trung mạnh mẽ vào sức khỏe cộng đồng, giáo dục và kinh doanh. Với gần 2.500 sinh viên, cơ sở Logan đặt trụ sở tại thành phố lớn thứ ba của Queensland và dẫn đầu trong các lựa chọn học tập linh hoạt cho sinh viên. Logan cung cấp bằng cấp đối với ngành học liên quan đến dịch vụ con người và công tác xã hội, điều dưỡng và hộ sinh, kinh doanh và thương mại, và giáo dục. Trường có kết nối mạnh mẽ với cộng đồng địa phương, tổ chức nhiều sự kiện thể thao và văn hóa trong suốt cả năm. Học sinh cũng có thể truy cập vào cửa hàng sách, quán cà phê, phòng chờ cộng đồng, cơ sở thể thao và một loạt các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.

Campus Mt Gravatt : khuôn viên này có hơn 4.000 sinh viên và cung cấp bằng cấp về ngành học liên quan đến tội phạm học và tư pháp hình sự, giáo dục và tâm lý học. Campus cũng là cơ sở để nghiên cứu các vấn đề xã hội quan trọng, bao gồm giáo dục và phòng chống tự tử. Giống như Nathan, khuôn viên nằm ở rìa Toohey Forest và có trung tâm thể dục và sức khỏe đẳng cấp thế giới bao gồm hồ bơi nước nóng, khu giải trí trong nhà và ngoài trời, trung tâm thể dục thể thao, trung tâm quần vợt 16 sân, hình bầu dục cộng với bóng rổ và bóng rổ tòa án. Chỗ ở trong khuôn viên trường cũng có sẵn, với các phòng đơn được phục vụ trong các tòa nhà kiểu ký túc xá và các căn hộ khép kín với các phòng đơn, có khóa.

Campus Nathan : Có hơn 13.000 sinh viên và cung cấp bằng cấp về kinh doanh và chính phủ, kỹ thuật và công nghệ thông tin, môi trường, nhân văn và ngôn ngữ, luật, và khoa học và hàng không. Khuôn viên, nằm trong vùng rừng rậm yên tĩnh bên rìa Toohey Forest, chỉ cách một quãng đi bộ hoặc xe buýt ngắn từ khuôn viên Mt Gravatt hoặc cách CBD Brisbane 20 phút lái xe . Nathan là nơi có chuyên môn đẳng cấp thế giới về môi trường, tính bền vững của công ty, nghiên cứu châu Á và khoa học sinh học mới nổi. Trung tâm Sir Samuel Griffith sáu sao, khai trương năm 2013, là tòa nhà giảng dạy và nghiên cứu đầu tiên của Úc được thúc đẩy bởi năng lượng mặt trời và năng lượng hydro. Trường cũng có các lựa chọn chỗ ở được phục vụ đầy đủ và tự phục vụ, cộng với một loạt các cơ sở thể thao.

Campus South Bank : Tọa lạc tại nơi đẹp như tranh vẽ South Bank Parklands Brisbane, với khoảng 3.400 sinh viên. Vị trí lý tưởng ở trung tâm văn hóa của thành phố Brisbane, khuôn viên trường cách CBD Brisbane 10 phút đi bộvà liền kề với Phòng trưng bày nghệ thuật Queensland, Phòng trưng bày nghệ thuật hiện đại, Thư viện nhà nước, Bảo tàng Queensland, Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Queensland và Trung tâm triển lãm và hội nghị ở Brisbane. Học sinh được tiếp cận với các cơ sở và giáo viên hiện đại ở lĩnh vực tiên tiến. Trường cũng tổ chức một loạt các chương trình và triển lãm mở cửa cho công chúng trong suốt cả năm.

Cở sở vật chất hiện đại : Trường có các giảng đường lớn; có thư viện hiện đại tạo không gian học tập tốt nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó trường cũng có studio, phòng thí nghiệm chuẩn bị đủ trang thiết bị cho sinh viên. Ngoài ra trường cả có sân bóng, có phòng tập gym, sân chơi tenis cho sinh viên sinh hoạt ngoài giờ. Khuôn viên kỹ thuật số mới tại trường được thành lập đặc biệt cho chương trình học trực tuyến.

 

Chương trình đào tạo

Trường cung cấp các khóa học đại học và sau đại học khác nhau trong lĩnh vực :

 • Kiến trúc, xây dựng và quy hoạch
 • Kinh doanh và chính phủ
 • Tội phạm học và pháp luật
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật, CNTT và hàng không
 • Nhân văn, ngôn ngữ và khoa học xã hội
 • Y học, nha khoa và sức khỏe
 • Âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật
 • Khoa học và môi trường
 • Nghệ thuật thị giác và sáng tạo
 • Các mức độ tích hợp của công việc chuyên môn và nghiên cứu, bao gồm các khóa học cấp tiến sĩ liên quan đến luận án trong lĩnh vực Triết học, Giáo dục, Nghệ thuật và Nghệ thuật thị giác.

 

Yêu cầu đầu vào

Hệ đại học

Tốt nghiệp THPT với GPA: 7.8 trở lên

IELTS: 6.5 không kỹ năng nào dưới: 6.0

Hệ sau đại học

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành với GPA: 7.0 trở lên.

IELTS: 6.5 không kỹ năng nào dưới 6.0

Sinh viên mong muốn theo học bằng thạc sĩ tại Griffith phải có bằng cử nhân hoặc bằng cấp tương đương được trường công nhận. Ngoài ra, đối với một số ngành học, trường còn ghi nhận kiến thức mà sinh viên tích lũy được từ kinh nghiệm làm việc và quá trình học tập trước đó.

 

Học bổng

Trường đại học Griffith đã cung cấp hơn 90 học bổng cho các sinh viên xuất sắc từ 33 quốc gia để bắt đầu trong Trimester 1, 2020. Trong đó bao gồm 14 học bổng đáng chú ý khác nhau.

Griffith Remarkable Scholarship

Trị giá 50% học phí trong suốt thời gian học tập của chương trình, được chuyển đến một nhóm người nhận khác nhau từ 11 quốc gia khác nhau. (Dành cho bậc đại học và Thạc sĩ)

International Student Excellence Scholarship – High School Leavers

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp THPT có thành tích học tập xuất sắc ghi danh học chương trình cử nhân tại Griffith University. Học bổng hỗ trợ 25% học phí của toàn bộ chương trình học.

International Student Excellence Scholarship – Postgraduate Coursework

Học bổng dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc ghi danh chương trình cao học tại trường. Sinh viên có thể đăng ký học bổng này để được xét học bổng hỗ trợ 25% học phí cho toàn bộ chương trình học.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: