Trường Đại Học Western Sydney University

Thứ Tư, 18/05/2022
Đăng bởi CÔNG TY TNHH SG EDUCATION VIỆT NAM

Western Sydney University là trường đại học hiện đại với cơ sở hiện tại được xây vào năm 2000 trên nền tảng bề dày lịch sử bắt đầu từ năm 1891. Trường hướng tới mục tiêu ”mang kiến thức cho cuộc sống” thông qua kết hợp hoạt động học tập với kinh nghiệm thực tiễn. Được xếp trong số 3% đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng danh giá của Times Higher Education, trường chú trọng đến tính toàn cầu, theo định hướng nghiên cứu và cam kết tạo tác động tích cực ở cấp khu vực, quốc gia và quốc tế. Cùng SG Education Việt Nam tìm hiểu sâu về ngôi trường này. 
1. Tổng quan trường đại học Western Sydney

1.1. Vị trí địa lý của Western Sydney University

Trường có đến 10 Campuses bao gồm: Sydney City, Liverpool City, Parramatta City, Campbelltown, Bankstown, Parramatta South, Hawkesbury, Penrith, Nirimba, Sydney Olympic Park.

Đại học Western Sydney

3.2. Highlight 

#25 Quốc gia trường theo THE (Times Higher Education) năm 2019

#468 Thế giới theo QS Ranking năm 2020

Top 2% các trường đại học trên thế giới theo TIMES HIGHER EDUCATION WORLD UNIVERSITY RANKINGS 2017

Được đánh giá 5 sao về sự tiện nghi bao gồm đổi mới và sáng tạo trong việc dạy học theo QS STARS UNIVERSITY RATINGS 2018

Top #2 Australia và thứ #96 trên thế giới về thu nhập từ các nghiên cứu theo LEIDEN RANKINGS 2018

Đứng số #1 Australia và thứ #4 trên thế giới về đào tạo Nursing

Đứng số #1 trong các trường đại học ở Sydney về tỉ lệ thành công của sinh viên sau khi tốt nghiệp với 83,4% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đại học, 91.5% có việc làm sau khi tốt nghiệp sau đại học

Highlight Western Sydney University

#300 điện và điện tử

#150 về truyền thống tâm lý học và nghiên cứu truyền thông

#100 kỹ sư dân dụng dịch vụ và du lịch

2. Giới thiệu về trường Western Sydney

Đại học Western Sydney University có uy tín về chất lượng xuất sắc và là một trong 100 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education. Và đến đầu năm 2020, trường xuất sắc vượt 22 bậc từ vị trí số 58 (2019) về vị trí số 36 trong bảng xếp hạng danh giá này. 

Với hơn 44.000 sinh viên và trên 3000 cán bộ, Đại học Western Sydney là một trong những đại học lớn nhất nước Úc, hoạt động ở nhiều cơ sở giảng dạy khác nhau ở Tây Sydney – trái tim của một trong những khu vực phát triển kinh tế nhanh nhất nước Úc.

Western Sydney University

Western Sydney University từng có quy trình xét duyệt hồ sơ rất gắt gao để đánh giá GTE của học sinh (Mức độ cam kết cho việc đi học tại Úc), nhờ vào nỗ lực trong thời gian qua, hiện WSU đã lên level 1 và điều này tạo điều kiện cho các hồ sơ học sinh apply vào WSU được xét duyệt đơn giản hơn.

3. Chương trình đào tạo tại đại học Western Sydney

3.1. Business

#200 về ngành Hospitality & Tourism, #400 về ngành Business Administration và # 400 về Management, #500 về economics theo Academic Ranking of World Universities subject rankings.

Ngành Business tại WSU

Các chương trình liên tục được cải tiến để phù hợp với tốc độ phát triển của công nghệ, kinh tế và giúp sinh viên có khả năng đối mặt với những thách thức của xã hội.

3.2. Computing

# 400 trên thế giới về Computer Science and Information Systems theo QS World University Rankings by subject 2018

Các chương trình được thiết kế  chuyên nghiệp, phù hợp với định hướng phát triển của từng sinh viên, giúp sinh viên phát triển tư duy, có khả năng sáng tạo, đam mê với nghề nghiệp và có thể theo đuổi các ý tưởng lớn để khởi nghiệp về công nghệ.

3.3. Construction management

Top #75 thế giới về CIVIL ENGINEERING theo Academic Ranking of World Universities (ARWU) subject rankings 2018.

3.4. Creative industries

Các ngành học về công nghiệp sáng tạo là một ngành học rất cần thiết cho cuộc sống hiện đại  bao gồm cả quảng cáo,viết sáng tạo, thiết kế, báo chí, truyền thông, sản xuất nghệ thuật, âm nhạc và quan hệ công chúng. Sinh viên sẽ được học tập tại Parramatta campus với cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất thế giới.

3.5. Data science

Chương trình về khoa học dữ liệu của Western Sydney được kết hợp với nhiều chương trình về tiếp thị, kỹ thuật, thông tin, truyền thông, khoa học, tâm lý giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn mục tiêu phát triển cá nhân. Với tính ứng dụng mạnh mẽ trong cuộc sống, ngành khoa học dữ liệu mở ra cơ hội về nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên trong tương lai.

3.6. Engineering

Top # 150 Electrical & Electronic Engineering, #400 Environmental Sciences &Engineering theo Academic Ranking of World Universities (ARWU) subject rankings 2018

Các chương trình Kỹ thuật của WSU đi đầu trong giáo dục và nghiên cứu tại Úc, giúp sinh viên đối đầu với những thách thức lớn để đi đến thành công.

WSU

Các chương trình có sự cân bằng về lý thuyết và thực hành, cấu trúc linh hoạt giúp sinh viên có nền tảng vững chắc về nghề nghiệp trong tương lai.

3.7. Health and sport sciences

Top #300 Public Health theo Academic Ranking of World Universities (ARWU) subject rankings 2018

Đại học Western Sydney cung cấp nhiều chương trình sáng tạo cho sinh viên, giúp họ có được nền tảng vững chắc, chuyên nghiệp trong lĩnh vực y tế  trong tương lai.

3.8. Medicine

Top #400 Clinical, Pre-Clinical and Health theo Times Higher Education (THE) World University Rankings, #350 Medicine theo QS World University Rankings by subjets 2018

96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 4 tháng ra trường

Trường đại học Western Sydney

Trường có cơ sở lâm sàng Macarthur hoàn toàn mới đặt trong bệnh viện Campbelltown, là một trong những nơi đào tạo về y tế hiện đại nhất Australia.

Sinh viên tốt nghiệp đủ điều kiện đăng ký chứng chỉ hành nghề y tế của Úc (AHPRA) hoặc đăng ký chứng chỉ hành nghề ở nước ngoài.

3.9. Sciences

#50 Ecology, #75Agricultural Sciences theo QS World University Rankings by subjets 2018

94% sinh viên ngành môi trường và nông nghiệp có việc làm sau 4 tháng tốt nghiệp.

Được đầu tư hơn 30 triệu đô vào cơ sở vật chất các campus Campbelltown, Hawkesbury and Parramatta cung cấp các trang bị giảng dạy, nghiên cứu, giúp

3.10. Arts and humanities

Top #250 về Arts and Humanities theo Times Higher Education World University Rankings

Top #200 về Communication theo QS World University Rankings by subjects 2018

Ngành Art and Humanities tại WSU

Sinh viên sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn các ngành học như phân tích xã hội, văn hóa, ngôn ngữ, tâm lý học... kế hợp với các nghiên cứu cá nhân để có kiến thức rộng hơn về kinh doanh, công nghệ, khoa học....

3.11. Architecture 

Là ngành học có thế mạnh của Western Sydney với 91% sinh viên có việc làm chỉ sau 4 tháng tốt nghiệp.Sinh viên được trang bị các kỹ năng về công nghệ và trí tuệ để tạo ra những sản phẩm thiết kế bền vững, hiện đại và phù hợp với môi trường.

3.12. Law

Các chương trình Luật sinh viên sẽ được học tại các campus Campbelltown và Parramatta. Các chương trình được chú trọng đào tạo các kỹ năng chuyên nghiệp về luật, giúp sinh viên có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau như luật, tài chính, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, phi chính phủ......

3.13. Nursing

Là nghành có thế mạnh nhất ở Western Sydney với vị trí số #1 tại Úc và thứ #4 thế giới  và sở hữu một trong những cơ sở điều dưỡng hiện đại lớn nhất Australia. Chương trình giảng dạy dựa trên sự cân bằng của lý thuyết, thực hành lâm sàng và các ngành học liên quan để chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong ngành y tá và các ngành hộ sinh.

3.14. Psychology

Ngành tâm lý học của trường đại học Western Sydney nằm trong top #150 theo  QS World University Rankings by subjets 2018. Chương trình học nhấn mạnh nhu cầu của cộng đồng, trang bị cho sinh viên sự khác biệt, tính tích cực đối với sức khỏe, công việc, giáo dục, các mối quan hệ trong cuộc sống và trong gia đình. Sinh viên có nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp như tâm lý học lâm sàng, tâm lý học tội phạm, phát triển cộng đồng, phát triển tài nguyên con người....

3.15. Teaching and education

Top #75 thế giới về đào tạo Education theo Times Higher Education (THE) World University Rankings và đứng thứ #10 Education Faculty ở Australia theo QS World University Rankings by subject

4. Hình thức ăn ở tại đại học Western Sydney

On-campus: Có

Sinh viên quốc tế mới được đưa đón miễn phí từ sân bay về trường và được tham gia chương trình định hướng của trường dành cho sinh viên quốc tế để chuẩn bị chuẩn bị cho việc học của họ tại Đại học Western Sydney trong vòng10 ngày trước khi bắt đầu buổi học đầu tiên.

Ký túc xá tại Western Sydney Uni

Đại học Western Sydney cung cấp đầy đủ chỗ ở cho sinh viên quốc tế với đầy đủ tiện nghi như bếp ăn, tivi, internet.... Có nhiều loại phòng phù hợp với với ngân sách của sinh viên như phòng đơn, phòng đôi, căn hộ..... với chi phí từ 130$ - 450%/tuần. Thông tin chi tiết, sinh viên có thể truy cập westernsydney.edu.au/village

5. Kỳ nhập học

Tháng 2, Tháng 7

6. Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

 • Học phí: 25.000 AUD
 • Đối với bậc Đại học học phí từ A$25,000/năm – A$31,400/năm
 • Riêng với Khoa Doctor of Medicine học phí A$63,800/năm

Học phí tại Western Sydney

Đối với bậc Sau Đại học học phí:

– Graduate Certificate (6 tháng – 1 năm) : A$13,380/năm – A$31,680/năm

– Graduate Diploma (1 năm): A$25,480/năm –A $35,480/năm

– Master (1 năm – 2 năm): A$18,750/năm – A$35,480/năm

Chi phí khác:

 • Chi phí sinh hoạt: A$25,000/ năm
 • Chi phí ký túc xá: A$12,480/ năm

7. Yêu cầu đầu vào

7.1. Đối với bậc đại học 

– IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0)

– TOEFL: Total score 82 (Writing 21, Speaking 18, Reading 13, Listening 13)

7.2. Đối với bậc sau đại học 

– Graduate Certificate: IELTS: 6.5 (không band nào dưới 6.0)

– Graduate Diploma : IELTS: 6.0 (không band nào dưới 5.5)

– Master – IELTS: 7.0 –7.5, TOEFL: Total score 100 – 105 (Writing 24; and subtests 22)

8. Chương trình tiếng Anh

Chương trình tiếng Anh được thiết kế với nhiều cấp độ phù hợp với trình độ của học viên. Chương trình này sinh viên sẽ được học tại campus Sydney Olympic Park.

 

Chương trình tiếng Anh học thuật ESL giúp sinh viên cải thiện trình độ tiếng anh, tự tin giao tiếp, thể hiện ý tưởng hiệu quả và có khả năng hùng biện để đạt trình độ tương ứng với tiêu chuẩn cần thiết để vào các chương trình đại học của Úc. Chương trình được thiết kế từ EAP 1 đến EAP 5(Tương đương IELTS từ 3.5 đến 7.5), mỗi modun học gồm 10 tuần và 20 giờ/tuần.

9. Học bổng hấp dẫn tại Western Sydney University

Vice-Chancellor's Academic Excellence Undergraduate Scholarships: Trị giá: 50% Học phí

Western Sydney International Scholarships

 • Trị giá: $5,000 - $7,000 per year
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu học bổng - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu học bổng

Nexus Scholarships

 • Trị giá: lên đến $16,000
 • Điều kiện: GPA 5.25 - Tiếng Anh 6.5

Undergraduate International Scholarship: Up to $22,500AUD

Postgraduate International Scholarship: Up to $15,000

Western Sydney International Scholarships – Postgraduate

 • Trị giá: $5.000 - $7.000
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu học bổng - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu học bổng

Vice-Chancellor's Academic Excellence Postgraduate Scholarships

 • Trị giá: 50% all tuition fee for 2 years
 • Điều kiện: GPA 5.95/7 - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu học bổng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: