TOP 10 lí do tại sao nên lựa chọn du học Anh Quốc

Thứ Tư, 02/08/2023
Đăng bởi Nguyễn Thị Phương Hảo

Hơn 2 năm Covid xảy ra trong thời gian vừa qua, các bạn trẻ đã chuẩn bị dần việc lên kế hoạch cho việc đi du học tại Anh. Bởi nước Anh được xem như là nền văn hoá và kiến thức khổng lồ phù hợp những người yêu thích sự khám phá. Tuy bài viết dưới đây để có thể thêm những lý do du học tại Anh có thực sự phù hợp với các b nhiên, vẫn có nhiều người vẫn còn vân phân việc có nên đi du học Anh không? Cùng SG Education Việt Nam tìm hiểu điều này nhé!

1. Anh Quốc - nền giáo dục hàng đầu thế giới

Tổ chức Quacquarelli Symonds (QS) vừa công bố tất cả 1500 trường đại học được đánh giá và xếp hạng trong năm nay. Trong số 1500 trường thì Vương Quốc Anh vinh dự khi có đến 17 ngôi trường trong top 100.

Theo bạn thì có nên đi du học Anh không khi quan điểm trên càng được khẳng định rõ ràng hơn khi Vương Quốc Anh chỉ chiếm 0.86% dân số Thế Giới nhưng những đóng góp cho nền tri thức toàn cầu là vô cùng lớn. Theo một số thống kế gần 15% những tài liệu học thuật và 5% công trình nghiên cứu khoa học của Thế Giới đến từ Vương Quốc Anh.

 • Tiêu chuẩn giảng dạy cao: Để có những đánh giá thường xuyên về các tiêu chuẩn giáo dục của tất cả các trường đại học và cao đẳng trong nước. Tại Anh có một cơ quan tên là Đảm Bảo Chất Lượng (QAA) nhằm đưa ra những đánh giá công tâm nhất về chất lượng của các cơ sở dạy học trên toàn nước Anh.

Du Học Anh 2023: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng, Visa Mới Nhất

 • Đánh giá hiệu suất hoạt động: QAA sẽ Đánh giá hiệu suất hoạt động, chất lượng các môn học đồng thời xác định các phương pháp giáo dục tốt nhất và gửi phản hồi để cải thiện. Các tiêu chuẩn nghiên cứu được kiểm tra bởi các cơ quan tài trợ giáo dục đại học tại Anh. Điều này đảm bảo tất cả sinh viên được tiếp cận với chất lượng học tập, nghiên cứu và giảng dạy tốt nhất bất kể khóa học họ chọn theo đuổi.

2. Tấm bằng du học Anh được ghi nhận toàn cầu

Tấm bằng của các trường tại Anh sẽ được ghi nhận và đánh giá cao toàn cầu, mở ra cơ hội việc làm tốt cho du học sinh. Chắc chắn rằng, điều này sẽ là tấm vé tốt nhất cho chuyến tàu trở thành công dân trên toàn cầu.

Với điều kiện phát triển kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay, sở hữu tấm bằng đại học của Vương Quốc Anh sẽ được chào đón nồng nhiệt ở hầu hết các quốc gia.

3. Chương trình học ngắn gọn

Bằng cấp của Vương quốc Anh mất ít thời gian hơn ở các nước khác, thay vì bạn phải mất ít nhất bốn năm để lấy bằng đại học và hai hoặc ba năm cho bằng sau đại học. Ở Vương quốc Anh, bạn chỉ mất ba năm bậc đại học và một năm sau đại học. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ giảm bớt chi phí nhập học và sinh hoạt hơn.

Điều kiện du học Anh Quốc dành cho học sinh sinh viên Việt Nam

Là một đặc điểm nhỏ nhưng nó cũng làm lay động tới suy nghĩ của bạn về việc có nên đi du học Anh không đấy!

4. Nhiều học bổng Anh hấp dẫn

Có rất nhiều học bổng và trợ cấp có sẵn từ các trường đại học Anh hoặc một số tổ chức nhất định chỉ dành cho sinh viên quốc tế. Hơn 20.000 sinh viên quốc tế cũng nhận được các hỗ trợ tài chính khác từ chính phủ Vương quốc Anh. Trang web của Hội đồng anh về các vấn đề của sinh viên quốc tế - UKCISA, là một trong những nơi bạn có thể tìm hiểu về điều kiện nhận học bổng.

Để tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế thì Vương Quốc Anh cũng có rất nhiều hạng học bổng có thể từ 50 - 100% tùy vào năng lực của học sinh/sinh viên và chi phí sinh hoạt. Bạn có thể truy cập Postgraduate Studentships và Prospects để tìm hiểu những chương trình học bổng hấp dẫn có thể lên đến 100%. Các thông tin về học bổng hấp dẫn đã được cập nhật trong bài viết học bổng du học Anh, cùng tham khảo để nắm thêm thông tin bạn nhé!

5. Quyền lợi sức khỏe cho học sinh, sinh viên

Hầu hết, tại các Quốc gia khác có chế độ phúc lợi xã hội thường không được đồng đều, trong đó là: Chế độ chăm sóc sức khỏe của học sinh/sinh viên. Do đó, nhiều quốc gia người dân phải bỏ một khoản tiền lớn để sử dụng dịch vụ y tế.  Tuy nhiên, người cư trú hợp pháp tại Vương quốc Anh sẽ sử dụng chế độ chăm sóc y tế miễn phí. Du học sinh có thể tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế toàn quốc (NHS) bằng cách việc đóng bảo hiểm y tế quốc tế (IHS).

6. Vừa học vừa làm

Sinh viên quốc tế theo học khóa học đại học hoặc sau đại học toàn thời gian được công nhận tại Anh, nhu cầu vừa học vừa làm chỉ được áp dụng thông qua 2 cơ chế:

 • Đang theo học đại học: Du học sinh được phép làm thêm công việc bán thời gian trong tối đa 4 giờ/ngày.
 • Đối với thời gian trong các kỳ nghỉ: Các bạn được làm nhiều hơn 8 tiếng/ngày. Điều này sẽ giúp bạn có thêm một chút chi phí cũng như kinh nghiệm giao tiếp đấy nhé!

4 hiểu lầm thường gặp về du học Anh Quốc

 • Với các gia đình không thuộc gia đình khá giả thì điều này sẽ phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề có nên đi du học Anh không nhé! Sinh viên bậc cử nhân có mức lương công việc Part-time tối thiểu là £8.36/giờ (tương đương 250,800 VNĐ/giờ). Tuy nhiên, nếu bạn kiếm được những công việc đúng chuyên ngành và năng lực làm việc tốt thì bạn sẽ nhận được mức thù lao cao hơn, đủ khả năng chi trả các chi phí sinh hoạt.

7. Dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp và định cư lâu dài

Nếu bạn mon muốn định cư ở nước ngoài và đặt câu hỏi có nên đi du học Anh không thì đây đúng là một cơ hội tuyệt vời. Theo thống kê của các trường đại học Vương Quốc Anh thì năm 2022 có 15 triệu sinh viên tốt nghiệp nhưng có đến 16 triệu vị trí cầm tìm nhân lực. Để giải quyết vấn đề “việc thừa người thiếu” này thì Vương Quốc Anh đã ban hành nhiều chính sách để giữ chân các du học sinh ở lại làm việc.

Theo lộ trình thị thực sau đại học mới của Vương quốc Anh, bạn sẽ có thể ở lại Vương quốc Anh tối đa 2 năm nếu tốt nghiệp cử nhân hay thạc sĩ. Thời gian này có thể lên đến 3 năm nếu bạn hoàn thành chương trình học tiến sĩ.

Thị thực sau đại học là một lộ trình không được kiểm duyệt, đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ dàng đăng ký lộ trình mà không cần một lời mời làm việc. Đặc biệt, bạn có thể linh hoạt chuyển đổi và phát triển công việc của mình lại Vương Quốc Anh.

8. Thu nhập tốt sau khi ra trường

Để giải đáp hoàn toàn vấn đề có nên đi du học Anh không của bạn thì chắc chắn không thể bỏ qua điều này. Theo báo cáo của Cục thống kê ngân hàng Thế giới, mức GDP bình quân đầu người trung bình của Vương Quốc Anh năm 2021 là 47.334 USD. Với chính sách mới của Vương Quốc Anh thì dự đoán thu nhập của các du học sinh sau tốt nghiệp sẽ ở mức ổn định và cao hơn nếu làm ở các lĩnh vực chuyên môn cao.

 • Thu nhập trung bình du học sinh ngành toán: 48.500 bảng là mức thu nhập kể từ sau 5 năm kể từ khi kết thúc chương trình học
 • Thu nhập trung bình du học sinh ngành Kinh tế: 46.000 bảng là mức thu nhập sau 5 năm từ khi hoàn thành các khóa học.

Điều kiện du học Anh quốc | duhocnamphong.vn

Theo chính sách visa cũ là Visa Tier 4 (General Visa), du học sinh sẽ được ở Anh quốc tối đa 4 tháng sau khi hoàn thành các khóa học. Tuy nhiên, trong suốt 4 tháng này sinh viên chỉ làm những công việc có mức lương trung bình mà không được tự do kinh doanh hay nhận công việc mới. Trong chương trình visa mới được ban hành kể từ hè 2021, du học sinh đã có thể ở lại Anh quốc trong vòng 2 năm để kiếm việc làm bao gồm các công việc đòi hỏi chuyên môn cao và có thể lên đến 3 năm cho ai hoàn thành chương trình tiến sĩ.

9. Visa du học Anh Quốc thay đổi thuận tiện hơn

Visa Tier 4 General và Tier 4 Child được thay thế bằng dạng visa du học mới với tên gọi là: Student Route và Child Student Route.

Hệ thống xét duyệt visa đưa ra với mức 70 điểm thay vì 40 điểm như trước đây ( 30 điểm cho CAS và 10 điểm cho chứng minh tài chính) và phân bổ cụ thể như sau:

 • CAS: 50 điểm bao gồm cho các xác nhận sinh viên cơ sở giáo dục được phê duyệt, bằng chứng rằng sinh viên đã đáp ứng các yêu cầu của khóa học và bằng chứng về các bằng cấp theo yêu cầu.
 • Ngoại ngữ (Tiếng Anh): 10 điểm.
 • Tài chính: 10 điểm.

Tương tự đối với dạng Child Student Route điểm cũng  thay đổi từ 40 lên 70 và được phân cụ thể là:

 • CAS: 50 điểm.
 • Tài chính: 20 điểm.

Ở dạng Visa việc xin cấp thị thực sẽ trở nên đơn giản và tiết kiệm thời gian hơn khi sinh viên được phép nộp hồ sơ xin visa tối đa 6 tháng trước ngày nhập học. Thay vì chỉ hạn chế ở mức 1 đến 3 tháng như dạng Visa cũ.

10. Dễ dàng du lịch khám phá Châu Âu

Đây là lý do cuối cùng giải quyết vấn đề có nên đi du học Anh không này bạn phải nhớ. Anh quốc kết nối tốt với các quốc gia lớn ở Châu Âu như: Pháp, Hà Lan, Bỉ và với khu vực khoảng cách từ 300 - 1.000 dặm. Bạn chỉ mất khoảng 1 giờ bay là đã có mặt tại Đức hay Pháp, bạn hoàn toàn có thể du lịch Châu Âu vào 2 ngày cuối tuần mà vẫn đảm bảo lịch học và làm việc. Khi đã sở hữu Visa Anh thì việc xin thị thực các quốc gia khác trở nên vô cùng đơn giản nên bạn cứ chuẩn bị tinh thần vi vu nhé!

Bảo hiểm du lịch Châu Âu Bảo Minh (08/2023)

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: